error image error image error image

Lễ Hội Mùa Thu Bát Xát “Sức Hút Đại Ngàn” Năm 2022 Là Điểm Nhấn Thu Hút Du Khách

16/07/2022 16/10/2022

Bát Xát

205 0

Đây là hoạt động quảng bá được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho du khách tham quan tài nguyên thiên nhiên, tìm hiểu sắc màu văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt năm nay, Bát Xát bổ sung thêm nhiều hoạt trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Đến với Bát Xát vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 10, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khoảnh khắc thiên nhiên giao mùa tuyệt đẹp, nơi cả vùng đất nhuộm màu của lúa mới. Trong cái thời tiết se se lạnh, nắng vàng dịu ngọt thì khung cảnh nơi đây bỗng trở nên nên thơ đến lạ kì với những nếp nhà người Mông, người Dao rải rác nằm yên bình bên những thung lũng ruộng bậc thang xếp thành tầng tầng, lớp lớp.

Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ tại Bát Xát

Năm nay, với mong muốn bảo tồn và quảng bá nền văn hóa đặc sắc của dân tộc, Lễ hội mùa thu Bát Xát tổ chức quy mô và bài bàn hơn với những hoạt động hấp dẫn du khách như: Tổ chức trại sáng tác ca khúc ca ngợi thiên nhiên, con người Bát Xát; trải nghiệm thu hoạch thứ quả ngọt, đặc sản vùng cao biên cương lê Tai Nung và thưởng thức văn nghệ truyền thống cùng các trò chơi dân gian tại xã Nâm Pung; tham gia, trải nghiệm Lễ hội Khô Già Già của người Hà Nhì với chủ đề “Nơi cội nguồn văn hóa người Hà Nhì”.

Đặc sản địa phương – lê Tai Nung được du khách rất yêu thích bởi vị ngon ngọt, mọng nước

Ngoài ra, Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2022 còn thu hút du khách đến tham quan bởi các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí kết hợp với chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, trải nghiệm nét đẹp văn hóa vào ngày 13-14/8/2022. Điển hình là hoạt động trải nghiệm, tham quan trình diễn lái xe địa hình, dù lượn, chèo thuyền SUP, Camping, dù lượn, tổ chức giải chinh phục đỉnh Lảo Thẩn và giải chạy vào mùa lúa vàng – mùa đẹp nhất trong năm của nơi đại ngàn vùng cao biên giới.

Một chút phiêu cùng mây trời trong hoạt động trải nghiệm dù lượn (ảnh Hoàng Mạnh Linh)

Lễ hội mùa thu sẽ được tổ chức khai mạc vào ngày 27/8/2022; cùng với đó công bố quyết định công nhận điểm Du lịch thôn Choản Thèn, xã Y Tý, quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “tri thức dân gian canh tác ruộng bậc thang của người Hà Nhì, huyện Bát Xát”. Bên cạnh đó còn có các hoạt động phụ trợ đặc trưng được tổ chức cùng ngày như: ngày hội văn hóa dân gian các dân tộc thiểu số khu vực Y Tý với các trò chơi dân gian, trung bày triển lãm ảnh đẹp, trình diễn trang phục dân tộc; ngày hội bánh dân gian các dân tộc, trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, sản vật địa phương, , …

Cây hạnh phúc – Biểu tượng của “Công viên Choản Thèn”

Với những hoạt động nổi bật đặc sắc đã, đang và sắp diễn ra, Lễ hội mùa thu đang dần trở thành thương hiệu đặc trưng gắn liền với Bát Xát và trở thành một trong những hoạt động thu hút du khách nhất trong khu vực. Hãy đến với Bát Xát vào những ngày đầu thu để chiêm ngưỡng sắc màu đặc trưng nổi bật giữa đại ngàn hùng vĩ và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, thể thao riêng có nơi đây.

Bích Ngọc

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu