error image error image error image

Chinh phục đỉnh Gia Lan huyện Văn Bàn

12/10/2023 1543 0
Với mong muốn quảng bá tiềm năng du lịch, đồng thời phát triển nhiều sản phẩm du lịch mới thông qua các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí kết hợp với chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, trải nghiệm nét đẹp văn hóa, huyện Văn Bàn lần đầu tiên tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gian Lan” năm 2023.

Nằm trên độ cao 1.458m so với mực nước biển, đỉnh Gia Lan là một vùng rộng lớn với khung cảnh thần tiên khi mây trời và nắng gió cùng hòa quyện bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết. Năm nay, Giải leo núi chinh phục đỉnh Gia Lan được tổ chức vào 7h00 ngày 21/10/2023 với dự kiến 200 vận động viên tham dự.

Cung đường chinh phục đỉnh Gia Lan

Đối tượng có thể tham gia giải leo núi là Công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các xã, thị trấn và các địa phương trong và ngoài huyện Văn Bàn, khách du lịch, người làm việc chuyên ngành du lịch và các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe để tham gia thi đấu và phải ký vào đơn cam kết miễn trừ trách nhiệm của Ban Tổ chức.

Theo đánh giá của các chuyên gia, cung đường leo núi Gia Lan đa số là các đoạn đường dốc tự nhiên, băng qua nhiều vách núi đá, thác nước thơ mộng rí rách bên thảm thực vật đa dạng, phong phú với quãng đường 7,6 km trong 06 tiếng.

Đỉnh Gia Lan Văn Bàn

Để giải leo núi được diễn ra chuyên nghiệp, an toàn, huyện Văn Bàn hiện đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cho từng hoạt động của giải đấu, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thành lập các đội hướng dẫn, hỗ trợ vận động viên, du khách và nhân dân.

Vũ Khánh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu