error image error image error image

Lễ hội đền Mẫu Trịnh Tường huyện Bát Xát

17/04/2024 242 0
Đền Mẫu Trịnh Tường được UBND tỉnh Lào Cai được xếp hạng Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh năm 2016. Đền tọa lạc tại thôn Phố Mới 1, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, là nơi thờ Thánh Mẫu Thượng Ngàn

Lễ hội đền Mẫu Trịnh Tường được tổ chức từ ngày 16/4 đến 18/4/2024 (Tức ngày 08-10/3 âm lịch) với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chiêm bái.

Toàn Cảnh không gian Lễ hội

Dâng hương tại Lễ hội

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày gồm 02 phần Phần Lễ: Rước kiệu; Khai mạc Lễ hội; Thực hành tín ngưỡng dân gian thờ mẫu (Dâng Lễ, dâng hương, đọc chúc văn, Lễ tế) diễn ra vào 7h30 đến 9h30, tại sân khấu chính Lễ hội; Phần hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc như: Múa Lân - Sư - Rồng, giao lưu văn nghệ, biểu diễn võ thuật, thi đấu các môn thể thao và các trò chơi dân gian như thi giã bánh dày, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt đánh trống, cờ tướng, đi cầu kiều, chuyển nước nằng đĩa…

Gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm địa phương

 Ngoài ra trong lễ hội lần này còn tổ chức trưng bày triển lãm, xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm hàng hoá vùng dân tộc thiểu số và miền núi có tiềm năng, thế mạnh sản xuất kinh doanh. Các mặt hàng nông sản theo mùa vụ, hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực địa phương và các sản phẩm OCOP của huyện với quy mô 30 gian hàng đến từ 21 xã và các đơn vị trên địa bàn huyện.

Lễ hội Đền Mẫu Trịnh Tường được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị di tích lịch sử, văn hóa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tâm linh, tín ngưỡng và tham quan du lịch, vãn cảnh của nhân dân và du khách.

Vũ Khánh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu