error image error image error image

Ngọt ngào mùa đào chín Bắc Hà

03/05/2024 212 0
Tháng 5 về là dịp du khách nô nức tìm về Bắc Hà với mùa quả ngọt. Những trái đào Pháp đỏ hồng được bày bán tại các quán ven đường, và nhất là dạo chơi ở chợ Bắc Hà dịp cuối tuần, du khách sẽ bị mê hoặc bởi những rổ đào chín đỏ rực vô cùng bắt mắt.

Những trái đào chín nặng trĩu cành

Đặt chân lên Bắc Hà những ngày này, ở ngay trung tâm thị trấn hay ở các xã Tả Chải, Na Hối, Bản Phố đâu đâu cũng nhìn thấy mầu hồng đỏ của những trái đào và mầu xanh lấp ló của những trái mậm tam hoa.

 Những vườn cây ăn quả tại Bắc Hà đều được bà con trồng kết hợp với các loại cây ăn quả khác như cây mận, cây lê. Cũng bởi vậy mà mùa đào chín rộ thì những trái mận tam hoa từ xanh cũng bất đầu chín đỏ. Đào Bắc Hà không ngọt lịm như các giống đào khác nhưng lại miếng đào ăn vào rất chắc thịt, giòn tươi, bởi vậy mà mê hoặc biết bao người. Ai lên Bắc Hà đúng mùa đào sẽ được tự tay lựa chọn, thưởng thức những trái đào to, chín rực và tận hưởng không khí trong lành dịu mát giữa một vùng thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt, trong hành trình trải nghiệm các bạn còn được khám phá nét đặc sắc kiến trúc nghệ thuật dinh thự Hoàng A Tưởng, thư thái “trecking” những bản làng của người Tày, người Mông… thưởng thức các món đặc sắc và tìm hiểu văn hóa cộng đồng các dân tộc. Bắc Hà vùng Cao Nguyên trắng đẹp mê mẩm lạ kỳ là thế, những ai mà chưa được trải nghiệm mùa thu hoạch đào đặc sản ở vùng cao Bắc Hà thì hãy một lần dành thời gian để đến.

Những giỏ đào được bày bán tại Bắc Hà

Những năm gần đây, các loại cây ăn quả này đã mang lại lợi ích kép cho người nông dân, không chỉ mang lại thu nhập từ việc thu hoạch quả mà còn thu hút khách du lịch đến thăm quan các bản làng, trải nghiệm hái quả tại vườn. Sự sáng tạo ấy đã làm cho các sản vật Bắc Hà thêm phần phong phú, phục vụ đa dạng nhu cầu của du khách. Đến Bắc Hà bạn đừng bỏ lỡ những hành trình khám phá trải nghiệm hái quả tại vườn và thưởng thức mùa quả ngọt trong dịp hè này nhé.

Phạm Kính

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu