error image error image error image

Giải leo núi chinh phục đỉnh núi Ba mẹ con 2024

04/03/2024 10/03/2024

921 0

Sau khi được hòa mình vào các hoạt động đặc sắc trong khuôn khổ Festival cao nguyên trắng Bắc Hà, người dân và du khách sẽ được tham dự Giải Leo núi chinh phục đỉnh núi Ba mẹ con năm 2024, được UBND huyện Bắc Hà tổ chức vào ngày 10/3/2024.

Giải leo núi chinh phục đỉnh núi Ba mẹ con năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 10/3/2024 (tức ngày 01 tháng 02 năm Giáp Thìn) tại trước cổng dinh thự Hoàng A Tưởng. Tham gia giải, các vận động viên sẽ tranh tài ở 2 nội dung gồm giải dành cho khách du lịch và giải dành cho người địa phương.

Giải leo núi nằm trong khuôn khổ festival cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2024

Núi Ba mẹ con nằm ngay trung tâm thị trấn, thuộc địa phận xã Thải Giàng Phố, là biểu tượng cho tình mẫu tử cùng nhiều truyền thuyết mà người dân bản địa lưu truyền. Chinh phục đỉnh núi là trải nghiệm mới mẻ cho những du khách ưa thích leo núi, tại đây bạn có thể ngắm nhìn quanh cảnh toàn bộ thị trấn Bắc Hà dưới làn mây trắng tinh khôi mơ mộng.

Quang cảnh toàn bộ thị trấn Bắc Hà nhìn từ đỉnh núi Ba Mẹ con

Cụ thể, các vận động viên tham gia giải leo núi là người dân địa phương và khách du lịch đã đăng ký với ban tổ chức. Với cự ly khoảng hơn 4km, xuất phát từ cổng Dinh thự Hoàng A Tưởng đích đến là núi Ba mẹ con. Đối với các vận động viên leo núi chuyên nghiệp, chinh phục đỉnh núi khá dễ dàng bởi ngọn núi không quá cao, đường đi lại khá dễ dàng. Đặc biệt hơn, khi chinh phục được đỉnh núi, vẻ đẹp của những vườn hoa lê, hoa mận trắng đang nở rộ sẽ được thu vào tầm mắt khiến bạn xoa tan mệt mỏi và càng thêm yêu thiên nhiên, cảnh sắc và con người nơi đây.

Vườn hoa mận Bắc Hà nở rộ chào đón du khách ghé qua

Giải leo núi Ba Mẹ con là sản phẩm du lịch thể thao giúp du khách và các vận động viên trải nghiệm, khám phá thiên nhiên tươi đẹp của thị trấn Bắc Hà .Đồng thời, tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại’’, thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Festival cao nguyên trắng năm 2024 cũng sẽ diễn ra nhiều chương trình đặc sắc như khai mạc triển lãm ảnh Bắc Hà xưa và nay; chương trình nghệ thuật Festival cao nguyên trắng Bắc Hà – nghiêng say mùa xuân; lễ hội nhảy lửa dân tộc Dao…được tổ chức vào các ngày 08/03 và 09/03/2024. Cùng ghé qua Bắc Hà vào dịp đầu xuân để tham gia giải leo núi và hòa mình vào các hoạt động đặc sắc, thú vị tại vùng đất “ Cao nguyên trắng” nhé.

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu