error image error image error image

SẢN PHẨM DU LỊCH PHỤC VỤ DU KHÁCH DỊP NGHỈ LỄ 30.4 TẠI SA PA, LÀO CAI SA PA - THỔ CẨM VÀ HOA NĂM 2022

29/04/2022 31/12/2022

1137 0

Sản phẩm du lịch Sa Pa: Thổ cẩm và Hoa là hoạt động nằm trong kế hoạch phục hòi du lịch tỉnh Lào Cai và hưởng ứng chuỗi sự kiện “Lễ hội mùa hè Sa Pa – Sa Pa Summer Festival 2022", sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến 2/5/2022 tại khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, số 02 đường Fansipan, thị xã Sa Pa.

Sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa năm 2022 do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức. Đây là sản phẩm du lịch thường niên, đã tổ chức mùa thứ ba. Năm 2022, sản phẩm du lịch này không chỉ là một sự kiện của chương trình “Lễ hội mùa hè Sa Pa – Sapa Summer Festival” năm 2022, mà còn là sản phẩm du lịch sự kiện miễn phí, mang tới cho du khách những trải nghiệm thú vị khi đến tham quan Khu du lịch quốc gia Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022.

Nhiều năm qua, Sa Pa nổi tiếng trên toàn quốc ngay cả trong thời kỳ dịch covid 19 năm 2020 – 2020 bởi đã đáp ứng nhu cầu của giới trẻ và du khách nội địa  với nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch độc đáo, mới mẻ và phù hợp với nhu cầu thị trường. Nhiều khu, điểm du lịch, nhiều sản phẩm và dịch vụ du lịch đã được đầu tư, đưa vào khai thác, tạo nên những điểm đến, điểm tham quan, check in ấn tượng trong khung cảnh của núi non hùng vỹ, mây, gió, khí hậu và văn há bản sắc. Và khi đến Sa Pa, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn để hành trình khám phá của mình thêm phong phú. Một trong những trải nghiệm về đêm để chuyến tham quan của du khách thêm trọn vẹn là đến trải nghiệm sản phẩm du lịch “Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa”. Đây là phẩm du lịch sự kiện, trải nghiệm thường niên không chỉ là một sản phẩm du lịch đặc sắc, mà còn là một sự kiện tôn vinh các giá trị văn hóa của con người vùng đất Sa Pa thông qua nét đẹp thổ cẩm bằng hoa, bằng tranh, bằng sản phẩm thổ cẩm ứng dụng và sắc màu văn hóa đồng vbào các dân tộc Sa Pa, chắc chắn sẽ là điểm tham quan thú vị trong kì nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới.

Sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa sẽ diễn ra từ ngày 30/4 tới 3/5/2022 năm 2022 tại Nhà du lịch Sa Pa, số 02 Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nơi mang đến cho bạn tới câu chuyện về vùng đất của thổ cẩm và hoa – Sa Pa, với con đường hoa và thổ cẩm, vườn hoa sắc màu thổ cẩm các dân tộc Xa Phó, Mông, Dao, hay những tường hoa và thổ cẩm Sa Pa, ruộng bậc thang hoa Sa Pa, con đường thổ cẩm, con đường đèn lồng thổ cẩm và hoa, khu đèn nón hoa thổ cẩm, bản làng thổ cẩm, khu trưng bày thổ cẩm… và nhiều chương trình hấp dẫn với sự góp mặt của các nghệ nhân, nghệ sỹ dân gian dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó của Sa Pa.

Toàn bộ không gian sản phẩm được sắp đặt như vườn hoa đa sắc, thể hiện thế giới quan của đồng bào các dân tộc Sa Pa qua hoa và sắc màu thổ cẩm. Nhiều hình tượng nổi tiếng trong nghệ thuật thổ cẩm được tạo dựng qua sắc hoa , tạo sự mới mẻ để du khách dễ dàng cảm nhận. Mỗi khung hình tiểu cảnh, sẽ là một câu chuyện, nơi bạn ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ở Sa Pa còn hiểu thêm về thổ cẩm – những bông hoa trên trang phục của người dân tộc thiểu số ở nơi đây.

Đặc biệt, thông qua các không gian tái hiện vằng thổ cẩm và hoa, du khách sẽ được giới thiệu về quy trình dệt vải lanh, thêu thổ cẩm của người dân tộc Mông ở Sa Pa một cách trực quan thông qua những hiện vật và chủ nhân thực sự của những di sản văn hóa, qua đó tôn vinh giá trị của vùng đất và con người Sa Pa, cũng như thể hiện sức sống của văn hóa thổ cẩm ngày nay đang được ứng dụng trên nhiều góc độ khác nhau của cuộc sống như là một phong cách trang trí độc đáo trên trang phục, phụ kiện, nội thất, … hay chất liệu cho những tác phẩm nghệ thuật đương đại và là nguồn cảm hứng cho chính sự kiện đặc biệt này - Sản phẩm du lịch: Sa Pa - Thổ cẩm và Hoa. Bên lề sự kiện là hoạt động hội chợ ẩm thực, quà tặng, quà lưu niệm giới thiệu đặc sản và các món ăn truyền thống của Sa Pa và đặc biệt là sản phẩm du lịch văn hóa trải nghiệm tái hiện Chợ tình Sa Pa.

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu