error image error image error image

Cơ hội phát triển một số loại hình du lịch ở Lào Cai theo Nghị định số 30/2024/NĐ-CP

19/04/2024 204 0
Ngày 01/5/2024, Nghị định số 30/2024/NĐ-CP quy định về quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đăng ký tại nước ngoài, do người nước ngoài đưa vào Việt Nam du lịch sẽ có hiệu lực thi hành.

Đoàn du lịch Caravan tại thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai

 Theo Nghị định số 30/2024/NĐ-CP, phương tiện cơ giới nước ngoài là các phương tiện xe ô tô chở người từ 09 chỗ trở xuống, xe ô tô nhà ở lưu động có tay lái ở bên phải hoặc bên trái từ  và xe mô tô hai bánh. Phương tiện chỉ được tạm nhập, tái xuất qua các cửa khẩu quốc tế đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không, cần đáp ứng đủ các điều kiện là phải thông qua doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Việt Nam làm thủ tục và phải có văn bản chấp thuận của Bộ Công an cấp. Các Phương tiện tham gia giao thông tại Việt Nam tối đa không quá 45 ngày.

Đối với người điều khiển phương tiện phải là người nước ngoài, có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực, có Giấy phép lái xe; phải làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh theo quy định của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Khi tham gia giao thông phải có phương tiện đi trước để hướng dẫn tương ứng với từng loại phương tiện do doanh nghiệp lữ hành quốc tế của Việt Nam bố trí và phải được gắn logo hoặc cắm cờ có biểu tượng của doanh nghiệp đó; chấp hành đúng các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ của Việt Nam.

Du khách trải nghiệm du lịch bằng xe máy

Lưu ý các phương tiện này chỉ được tham gia giao thông trên các tuyến được phạm vi địa giới hành chính cấp tỉnh; thời gian lưu hành trên lãnh thổ Việt Nam theo đúng văn bản chấp thuận của Bộ Công an. Lào Cai là tỉnh biên giới có “Cửa khẩu quốc tế Lào Cai với hệ thống giao thông phát triển, là cửa khẩu duy nhất trên tuyến biên giới Việt Nam – Trung Quốc hội tụ đủ các loại hình vận tải. Nghị định số 30/2024/NĐ-CP có hiệu lực thi hành sẽ mở ra cơ hội để Lào Cai có thể phát triển loại hình du lịch bằng xe máy hay du lịch Caravan góp phần phát triển kinh tế, xã hội của toàn tỉnh nói riêng và trên cả nước nói chung.

Trang Nhung

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu