Khám phá lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 tại Sa Pa

17/08/2019 31/10/2020

1505 0

Từ 10/08 đến 10/9/2019 tại khu vực ga đi cáp treo Fansipan sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực Tây Bắc. Tại đây giới thiệu những đặc sản vùng cao Tây Bắc và các hoạt động văn hóa địa phương.

ẩm thực Sa Pa

Sự kiện này do Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị: phòng Văn hóa & Thông tin; Hiệp hội du lịch Sa Pa; UBND các xã Thanh Kim; Nậm Sài; Tả Phìn; Bản Khoang; Tả Van tổ chức thực hiện.

ẩm thực Sa Pa

Lễ hội ẩm thực Tây Bắc hội tụ những món ăn độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tây Bắc như: lợn quay, xôi ngũ sắc, lạp xưởng, thịt trâu gác bếp, thắng cố, cơm lam, rượu thóc, rượu ngô…Không chỉ thưởng thức đồ ăn du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình tạo ra thứ nước uống làm say đắm lòng người và được nhâm nhi các loại rượu ngô Bản Phố, rượu Sim San…

ẩm thực Sa Paẩm thực Sa Paẩm thực Sa Pa

Lễ hội còn hấp dẫn du khách bởi các màn trình diễn văn hóa, văn nghệ truyền thống như tái hiện đám cưới người Dao và tham gia trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc vùng cao như: đi cà kheo, kéo co, đẩy gậy, tung còn, leo cột …

ẩm thực Sa Pangắm hoa trên Fansipan

Đã đến Lào Cai bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia Lễ hội ẩm thực Tây Bắc độc đáo này. Đến đây ngoài những món ăn ngon của vùng đất Tây Bắc, bạn còn phải ngỡ ngàng khi được thả mình trong không gian mát mẻ, trong lành, ngắm vườn hoa xinh tươi, dạo chơi với mây.

“Lễ hội Ẩm thực Tây Bắc” là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa thu Sa Pa năm 2019 nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống.

Thùy Trang (ảnh: Đình Chiểu)

Bản đồ

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn