error image error image error image

Rau su su Sa Pa đặc sản vùng núi cao

20/12/2023 516 0
Rau su su từ một loại rau dân dã được trồng nhiều ở Sa Pa đã trở thành sản phẩm ẩm thực có tiếng trên cả nước. Su su đã và đang trở thành cây rau trồng đặc trưng và chủ lực của Sa Pa

Su su là giống thân leo và được trồng ở nhiều địa phương trong cả nước nhưng ít có nơi nào su su được tươi tốt và ngon ngọt như tại Sa Pa. Khí hậu lạnh, ôn đới và lạnh cùng thổ nhưỡng màu mỡ của nơi vùng cao biên giới là điều kiện sinh trưởng và phát triển lý tưởng cho người trồng rau nơi đây phát triển cây su su với các sản phẩm đặc trưng để thu hoạch quả và ngọn.

Rau su su Sa Pa có đặc điểm chỉ trồng một lần và thu hoạch nhiều năm, có những gốc su su ở Sa Pa có tuổi đời hàng chục năm. Từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm thu hoạch, người dân trồng sẽ cắt bỏ các dây su su ở trên mặt đất sau đó đồng thời tiến hành bón phân chăm sóc cho phần gốc cây.

Quả su su

Món ngọn su su xào tỏi và món su su luộc chấm muối vừng là một trong những món ngon Sa Pa được du khách ưa thích. Miếng su su luộc màu xanh nõn nà, sần sật càng thêm hấp dẫn khi được dùng với một chút muối vừng thơm ngon.

Ngọn su su xào tỏi

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về thông tin du lịch Lào Cai, vui lòng liên hệ Du lịch Lào Cai qua Hotline 02143871975 (giờ hành chính) hoặc facebook fanpage Du lịch Lào Cai tại địa chỉ fakebook.com/visit.laocai.

Duy Cơ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu