error image error image error image

Hội thi ẩm thực “mâm cơm Bắc Hà” cơ hội quảng bá đặc sản Bắc Hà

12/12/2021 620 0
Trong khuôn khổ Lễ hội mùa đông Bắc Hà năm 2021 với chủ đề “Vũ điệu Cao Nguyên trắng” chiều ngày 11/12/2021 tại sân trước Dinh Hoàng A Tưởng đã diễn ra Hội thi ẩm thực với chủ đề Mâm cơm Bắc Hà.

Hội thi đã thu hút 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bắc Hà tham gia với những mâm cơm được bài trí đầy màu sắc và đậm đà bản sắc dân tộc. Nhờ đôi bàn khéo léo của các nghệ nhân địa phương cùng với những nguyên liệu sẵn có của địa phương. Các sản phẩm dự thi không chỉ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ còn được đánh giá rất cao về chất lượng. Mỗi mâm cơm đại diện cho ẩm thực đặc trưng của từng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây; xã Bản Phố với mâm cơm mang đậm bản sắc của đồng bào Mông, xã Tà Chải mang đến hội thi mâm cơm đặc trưng của người Tày, xã Nậm Đét với mâm cơm mang bản sắc của người Dao…. Hội thi ẩm thực là nơi hội tụ đặc sản của các dân tộc.

 Qua quá trình làm việc và đánh giá khách quan của Ban giám khảo, kết quả chung cuộc giải nhất thuộc về đội thi xã Tà Chải, tiếp đó về nhì là đội thi xã Nậm Đét và một số xã về ba. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông và du khách thập phương, góp phần rất lớn vào thành công của chuỗi sự kiện quảng bá du lịch Bắc Hà năm 2021. Đặc biệt còn là cơ hội để quảng bá và giới thiệu sản phẩm nông, lâm ngiệp, các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng miền, góp phần quảng bá du lịch văn hóa cộng đồng, bản sắc của Bắc Hà.

Hãy cùng laocaitourism.vn chiêm ngưỡng mâm cơm độc đáo của các đội thi:

Mâm cơm xã Tà Chải

 

Mâm cơm xã Bản Liền

Mâm cơm thị trấn Bắc Hà

Mâm cơm xã Nậm Đét

Mâm cơm xã Bản Phố

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn