Du lịch Bảo Yên, Lào Cai có gì

23/12/2020 244 0
Là miền đất có sông Hồng và sông Chảy hiền hòa, thơ mộng chảy qua, xứ sở Bảo Yên từ lâu đã là miền đất hội tụ những tiềm năng du lịch, là điểm dừng chân lý tưởng của du khách.

Du lịch tâm linh

Bảo Yên vốn là mảnh đất giàu truyền thống với 3 di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đó là: Đền Bảo Hà, Đền Phúc Khánh, Đồn Phố Ràng và 2 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh là Khu căn cứ cách mạng Việt Tiến, Chiến thắng Đồn Nghĩa Đô và tới đây là di tích Đền Nghĩa Đô.

Đến với Bảo Yên - miền du lịch tâm linh, mỗi người có dịp hướng về cội nguồn, ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, tìm hiểu công lao sự nghiệp, nhân cách của danh nhân.

Thắp nén tâm nhang trong tiếng chuông ngân giữa chiều buông với vẻ uy nghiêm, linh thiêng của chốn tâm linh, du khách bỗng thấy lòng thanh thản, tĩnh tâm hơn bao giờ hết, để từ đó mỗi người lại có cảm xúc sâu sa về cuộc sống và thấy lòng yêu quê hương, đất nước hơn.

Văn hóa Tày đặc sắc

Từ thị trấn Phố Ràng, men theo Quốc lộ 279, du khách sẽ có hành trình thú vị và hấp dẫn về miền văn hoá bản làng của người Tày Bảo Yên. Đường dẫn vào các bản làng uốn lượn theo triền núi. Những căn nhà sàn dọc theo các vùng đất như Tân Dương, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô thấm bao tình quê, tình người của đồng bào như vẫy chào du khách khi đến thăm. Tại bản làng của người Tày, du khách sẽ được thưởng thức văn hoá dân gian với câu hát then Tày làm quyến luyến bước chân.

Đặc biệt, người Tày Bảo Yên có cả một kho ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Đó là món mẻ nuôi ngấu chua từ cơm nguội trong âu men sứ được chưng với đôi ba con cá suối đuôi đỏ dùng làm món chấm cho ngọn măng rừng ngăm ngăm đắng, hay món rêu đá gói lá dong rừng xanh ngắt lam trong bếp than đỏ lựng, rồi cả một nong bánh chưng được gói bằng lá chít xanh vào mỗi ngày Rằm tháng Bảy…

Những điểm đến sinh thái

Từ lâu, Thác Xa (xã Tân Tiến) đã nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên vốn có, thu hút nhiều khách du lịch đến khám phá. Đến Thác Xa, bạn không chỉ được sống trong khung cảnh thiên nhiên hoang dã mà còn được khám phá những khu rừng tự nhiên được bảo tồn khá vẹn nguyên, tham gia trải nghiệm câu cá suối và thưởng thức ẩm thực độc đáo cùng người dân địa phương.

Điểm du lịch sinh thái Động Tiên Cảnh nằm trong lòng núi Thẻ, thuộc địa bàn thôn Bản Thâu 1, xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên có diện tích lớn và kiến tạo đẹp mắt. Động Tiên Cảnh có chiều dài gần 160m. Không gian trong lòng động được chia làm 3 khu vực riêng biệt độc đáo và thông nhau. Bên trong động có nhiều nhũ đá với nhiều hình dáng đầy kỳ bí, lung linh, huyền ảo. Chỗ thì giống thủy cung, nơi lại như lâu đài tráng lệ. Phía trong cùng của động các nhũ đá lại biến thành các dải san hô có đốm trắng sáng, tạo cho người xem cảm giác như đang ở dưới lòng đại dương mênh mông. Hiện nay, động Tiên Cảnh còn lưu giữ nhiều giá trị về đa dạng sinh học, về địa chất, lịch sử, văn hóa…

Bá Hiến

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn