error image error image error image

Sa Pa tổ chức Lễ hội đền Mẫu Thượng năm 2024

13/04/2024 216 0
Vừa qua thị xã Sa Pa tổ chức lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2024 là một trong những hoạt động trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Năm mùa của thị xã Sa Pa từ ngày 09/4 - 11/4/2024 (Tức 01/3 - 03/3 Âm lịch) như: đền Mẫu Sơn, Đền Mẫu Thượng và Đền Hàng Phố trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Sự kiện lần này cũng nhằm khai thác, bảo tồn, phát huy các giá trị di tích, tín ngưỡng và bản sắc văn hóa dân tộc Sa Pa Pa tới thăm quan, trải nghiệm những bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Sa Pa nói chung và Văn hóa Việt Nam nói riêng.

Lễ hội Đền Mẫu thượng tại đền mẫu thị xã Sa Pa

Lễ hội hội đền Mẫu Thượng là nơi thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh là 1 trong 3 ngôi đền nổi tiếng của thị xã Sa Pa, được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2005, gắn liền với đời sống tâm linh và tín ngưỡng thờ Mẫu của người đồng bào dân tộc tại thị xã Sa Pa. Hằng năm chương trình dâng mâm và tế lễ từ  8h30’ - 10h00’ và đây cũng là khoảng thời gian hàng vạn du khách tới tham quan, chiêm bái cầu may tại đền.

Lãnh đạo thị xã dâng hương tại Lễ hội đền Mẫu thượng

Tổ chức Lễ hội Đền Mẫu thượng hàng năm nhằm thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và tôn vinh tín ngưỡng thờ Mẫu, là một di sản văn hóa đặc sắc của người Việt với đầy đủ các giá trị, biểu tượng văn hóa, nghi lễ truyền thống, góp phần làm phong phú và sâu sắc thêm những hình thức tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên của nhân dân ta.

Nhân dân và du khách tham quan chiêm bái

Khi ghé thăm Đền Mẫu Thượng Sapa, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về đời sống tâm linh và tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Đây quả là địa điểm du lịch không thể bỏ qua với những ai yêu thích không gian yên tĩnh hoặc muốn khám phá nhiều hơn về văn hóa Việt Nam.

Phạm Văn Kính

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu