Đêm Hội xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2020

21/01/2020 1170 0
Nói đến mùa xuân trên cao nguyên trắng Bắc Hà là nói đến các Lễ hội, các trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc như Mông, Tày, Phù Lá, Dao… Đó cũng là dịp của hoa mơ, hoa lê, hoa mận bung hoa kết trái, nơi có cả men rượu ngô nồng say và chợ phiên đã đi vào lời ca, câu hát.

Đêm Hội xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2020

Trong dịp đầu xuân năm mới Bắc Hà sẽ tổ chức nhiều hoạt độn‌g thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của địa phương nhằm tạo không khí vu‌i tươi, phấn khởi cho nhân dân các dân tộc và du khách nhân dịp đón xuân mới Canh Tý. Một số hoạt độn‌g nổi bật sẽ được tổ chức trong dịp đầu xuân mới như  Lễ hội Say Sán của đồng bào Mông; Lễ hội xuống đồng của đồng bào Tày; lễ hội Nhảy lửa của người Dao đỏ; Lễ hội Đền Bắc Hà…

Đêm Hội xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2020

Các lễ hội này thường được tổ chức vào dịp đầu xuân năm mới với đầy đủ các nghi lễ truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương. Với việc xác định du lịch là ngành kinh  huyện Bắc Hà đang chủ trương biến các lễ hội đầu xuân trở thành một điểm nhấn trong phát triển du lịch. Ngoài các sự kiện văn hóa, văn nghệ và lễ hội đầu xuân diễn ra ở các xã lân cận, UBND huyện Bắc Hà còn tổ chức chương trình đặc biệt trong đêm giao thừa  đó là chương trình nghệ thuật đặc sắc, lúc 20h00 đến 21h00 và màn bắ‌n ph‌á‌o hoa đón giao thừa sẽ bắt đầu từ 21h00 đêm ngày 24/1/2020 (tức 30 tháng chạp năm Kỷ Hợi). chương trình được tổ chức tại Công viên hồ Na Cồ - thị trấn Bắc Hà ,huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai. Đêm hội Xuân Bắc Hà năm 2020 sẽ diễn ra với tất cả sự trân trọng và mộc mạc nhưng không kém phần sinh động, độc đáo và đặc sắc của một vùng đất nhiều dấu tích lịch sử.

Đêm Hội xuân Cao nguyên trắng Bắc Hà 2020

Du khách đến với Bắc Hà vào dịp đầu xuân đừng bỏ qua các Lễ hội dân gian và chiêm ngưỡng vẻ đẹp lãng mạn của hoa đào, hoa mận, hoa lê bàn ngàn bên các sườn đồi uốn lượn như một bức tranh thi họa.

Kim Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn