error image error image error image

Vũ điệu dưới trăng – Một sản phẩm du lịch thực cảnh độc đáo ở mảnh đất du lịch 120 tuổi

19/09/2023 879 0
Vũ điệu dưới trăng – Một sản phẩm du lịch thực cảnh độc đáo, trích đoạn của kịch bản đặc sắc “Thì thầm sương mây” sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Sa Pa từ ngày 20 – 23/9/2023 để chào mừng mảnh đất du lịch 120 tuổi.

“Chợ tình Sa Pa” từng được tái hiện tại Sa Pa đã gây ấn tượng đặc biệt với du khách

Chương trình do Công ty Cổ phần Tập đoàn Anh Sơn – Anh Sơn Group phối hợp UBND thị xã Sa Pa thực hiện.

Vũ điệu dưới trăng là trích đoạn trong kịch bản “Thì thầm sương mây”, là show diễn thực cảnh chính thức công diễn vào tối 20/9/2023 tại  Sân quần thị xã Sa Pa, một địa chỉ văn hóa quen thuộc với du khách trong nước và quốc tế. Tổng thời lượng của vở diễn kéo dài trong khoảng 40 phút, không có MC dẫn chương trình. Tất cả các mảng nghệ thuật được kết nối nhịp nhàng khéo léo bằng các phần trình diễn thông qua âm nhạc, hoạt cảnh, nghệ thuật múa, lời ca, tiếng khèn, tiếng đàn ...

“Vũ điệu dưới trăng” là vũ điệu được dệt nên từ những tinh hoa của mây núi trở thành nhịp sống diệu kỳ, là những lát cắt nho nhỏ khắc họa một vài nét đặc sắc của cộng đồng dân tộc Sa Pa.

Để ra mắt khán giả show diễn đặc biệt này, đơn vị sản xuất đã bắt tay cùng ê kíp đạo diễn, nghệ sỹ với bề dày kinh nghiệm và sự phối hợp của gần 200 diễn viên không chuyên đều là nghệ nhân, bà con đồng bào Mông, Dao, Xa Phó, Tày, Giáy sinh sống chủ yếu tại địa bàn Sa Pa, Lào Cai.

Sản phẩm không sử dụng thiết bị khuyếch đại âm thanh, sử dụng không gian thơ mộng, hạn chế tối đa những ồn ào, ánh sáng hạn chế. Mọi  hoạt động, lời ca tiếng nhạc tựa như những lời thì thầm, đằm thắm trong sương mây, dưới ánh trăng huyền ảo dẫn dắt người xem theo từng cung bậc với cảm xúc bất tận.

Sản phẩm thực cảnh “Vũ điệu dưới trăng” giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, vừa lắng nghe vừa và hòa mình vào cuộc đời con người, sinh hoạt, văn hóa, tín ngưỡng của đồng bào các dân tộc đồng thời sẽ góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tại mảnh đất Sa Pa.

Nguyễn Thủy

Related Post

Sample Plan