error image error image error image

Du lịch Bắc Hà trải nghiệm du thuyền sông Chảy

29/12/2018 22679 0
Nhiều người nghĩ đi du lịch Bắc Hà là khám phá bản làng, là thưởng ngoạn cảnh đẹp núi non xanh biếc. Nhưng không chỉ có vậy đến du lịch Bắc Hà du khách còn có cơ hội trải nghiệm du thuyền trên Sông Chảy.

Một đoạn sông Chảy nhìn từ cầu Bảo Nhai (ảnh: Huy Trung)

Sông Chảy trải dài, uốn lượn theo địa hình khúc khuỷu của những dãy núi. Hai bên bờ sông có đoạn là những vách đá thẳng đứng, có những đoạn lại mở rộng ra với tầm nhìn xa tít. Đi du lịch Bắc Hà nghe đến du thuyền trên dòng sông Chảy đã tạo cho du khách sự tò mò, thích thú. Du khách có thể bắt đầu cuộc hành trình du thuyền trên sông Chảy của mình từ xã Bảo Nhai ngược lên xã Cốc Ly hay ngược lại.

Phong cảnh sông Chảy đoạn chân thủy điện Cốc Ly (ảnh: face book Sùng Hoa)

Du thuyền trên sông Chảy du khách sẽ cảm nhận được sự phiêu lãng trên từng khúc sông. Khởi đầu cuộc hành trình tại Bảo Nhai bạn có thể thăm thú đền Trung Đô, nơi thờ tướng quân Vũ Văn Mật. Người có công đánh tan giặc ngoại xâm bảo vệ vùng biên cương. Chia tay ngôi đền linh thiêng, ngược sông Chảy lên Cốc Ly, thuyền sẽ đưa du khách qua Hang Tiên. Dòng sông đến đoạn này thắt nhỏ lại, chảy hiền hòa giữa hai vách đá dựng đứng. Bên trên là những cánh rừng nguyên sinh, càng khiến cho phong cảnh nơi đây trở lên hùng vĩ hơn.

Người dân nơi đây còn tương truyền sự tích về Hang Tiên. Nơi đây từ xưa đã nổi tiếng phong cảnh kì vĩ, sơn thủy hữu tình. Tục kể rằng có 3 nàng tiên được Ngọc Hoàng cho đi thăm thú cõi trần. Thấy khu vực này phong cảnh tuyệt đẹp nên đã lưu lại vui chơi, không muốn về trời. Ngọc Hoàng sai Thiên Lôi xuống trị tội. Ba nàng tiên trốn trong hang, nhưng bị Thiên Lôi dậm sạt một góc hang. Các nàng tiên biết là sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt của Ngọc Hoàng nên đã tự vẫn, gieo mình xuống sông Chảy. Dân làng đã vớt xác và lập miếu thờ Ba Cô.

Sông Chảy khu vực Hang Tiên (ảnh: face book Sùng Hoa)

Đi qua hang Tiên, thuyền sẽ đưa du khách tới thăm bản Cốc Ly. Tại đây bạn có được trải nghiệm nhiều nét sinh hoạt văn hoá độc đáo của người dân tộc như chợ phiên. Chợ phiên Cốc Ly vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ như chính thiên nhiên và con người nơi đây. Hoặc bạn có thể lại lên thuyền để khám phá hồ thủy điện Cốc Ly, ngắm nhìn phong cảnh bình yên với mặt nước trong xanh.  Cốc Ly có thể xem như điểm dừng chân cuối cùng của chuyến hành trình khám phá trên Sông Chảy.

Nếu bạn có cơ hội du lịch Bắc Hà, hãy thu xếp thời gian để trải nghiệm với du thuyền trên sông Chảy để cảm nhận sự khác biệt giữa du lịch miền sông nước với du thuyền trên miền núi non. Một hành trình du lịch khám phá sông nước ở non cao rất huyền bí và kỳ thú. Du khách cần hỗ trợ về thông tin du lịch sông Chảy hãy liên hệ với chung tôi Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch số 02 Fansipan, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Số điện thoại 02143871975 hoặc fanpage  https://www.facebook.com/DiTichHoangATuong/;  https://www.facebook.com/visit.laocai để được trợ giúp.

Kim Anh.

Related Post

Sample Plan