Mùa thu đến Lào Cai ngắm hoa Tam Giác Mạch

05/10/2019 2986 0
Muà thu Lào Cai không chỉ có lúa vàng, săn mây, leo núi mà còn có hoa Tam Giác Mạch. Nếu bạn muốn ngắm những thảm hoa Tam Giác Mạch hồng rực tuyệt đẹp thì hãy đến xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Nhiều du khách sẽ ngỡ ngàng vì lâu nay chỉ biết đến Hà Giang có hoa Tam Giác Mạch. Từ xưa người dân vùng cao Lào Cai như ở Si Ma Cai và Bắc Hà đã trồng Tam Giác Mạch. Trước đây nó là một loại lương thực phụ, giờ đây nó lại trở thành cây trồng thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Hoa Tam Giác Mạch chuyển màu theo thời gian. Lúc mới bắt đầu sẽ có màu trắng phớt hồng, rồi chuyển dần sang hồng đậm và đến lúc gần tàn nó lại quy về màu trắng phớt hồng.

Một năm Tam Giác Mạch thường nở rộ vào dịp mùa thu. Hoa nở rộ đẹp nhất cũng chỉ kéo dài trong khoảng 15 đến 20 ngày. Vì vậy nếu bạn muốn ngắm những nương hoa hồng rực tuyệt đẹp thì hãy xách balo lên và đến Lử Thẩn, Si Ma Cai trong thời điểm này. Nếu bạn muốn thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Trung Tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch, điện thoại 02143 871 975 (tư vấn miễn phí).

oặc qua fanpage  https://www.facebook.com/visit.laocai/, https://www.facebook.com/DiTichHoangATuong/notifications/.

Mời các bạn cùng ngắm những nương hoa Tam Giác Mạch tuyệt đẹp đang nở rộ tại Lào Cai:

Phan Phượng (ảnh: Vũ Trung Kiên)

Related Post

Sample Plan

Interesting Tours