error image error image error image

Cảnh báo ảnh hưởng siêu bão MANGKHUT .

14/09/2018 5468 0
Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 3 đến 5 ngày tới (16-18/9), siêu bão Mangkhut có cường độ rất mạnh và khả năng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong các ngày 17 và 18/9. Hoàn lưu bão gây mưa rất to cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ ngày 17 đến 19/9.

Cảnh báo du khách đi du lịch thời gian này nên cẩn thận, tránh vùng sạt lở, ngập nước. Du khách đi du lịch cần làm gì?
Cập nhật thông tin thường xuyên
Tốt nhất bạn nên theo dõi dự báo thời tiết để tránh những điểm đến chịu ảnh hưởng của mưa bão. Đặc biệt là thông tin về phương tiện đi lại để có thể chuẩn bị cho mọi tình huống. Bạn xác định đến địa phương nào thì tìm thông tin trên những trang chuyên về du lịch của địa phương đó. Ví dụ như đến Lào Cai bạn hãy truy cập trang dulichlaocai.vn, laocaitourism.vn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tải các phần mềm ứnng dụng trên điện thoại (App Lao Cai Tourism) để tiện lợi và nhanh chóng tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi.
Lựa chọn loại hình du lịch phù hợp
Trong những ngày mưa lũ này du khách không nên chọn tour leo núi. Leo núi những ngày mưa rất nguy hiểm do đường trơn trượt và thường gặp nhiều rủi ro như lở đất, lở đá, có thể dẫn đến tại nạn, chết người.
Trên sông suối dù nhỏ nhưng vào những ngày mưa thường xảy ra lũ quét, lũ ống bất ngờ. Vì thế các tour đi thăm bản làng qua suối, thác các bạn nên tránh. Nếu không may bạn bị cô lập trong vùng mưa lũ nên tìm nơi trú ẩn an toàn, tìm sự giúp đỡ của người dân địa phương và chính quyền không nên tự ý vượt qua sông suối, rất dễ bị nước cuốn trôi.
Vì vậy, đề nghị quý khách đi du lịch Lào Cai thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình mưa bão để đảm bảo an toàn khi du lịch ở Lào Cai.
Để cập nhật thông tin về tình hình thời tiết trong chuyến đi sắp tới, du khách có thể liên hệ với chúng tôi:
Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai
Hotline: 02143.871.975
Cổng thông tin du lịch https://laocaitourism.vnhttp://dulichlaocai.vn
Facebook.com/visit.laocai
mua_lu_lao_cai
Mưa lũ gây ngập nước trên đường đi (ảnh sưu tầm)

Phan Phượng

Related Post

Sample Plan