Xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm du lịch vùng Tây Bắc – Việt Nam

16/10/2020 676 0
Sáng 15/10, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đã có bài phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và định hướng xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm du lịch của vùng Tây Bắc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình ghi nhận Lào Cai đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng, là tỉnh phát triển của khu vực Trung du, miền núi phía Bắc; là điểm sáng về phát triển kinh tế và đối ngoại vùng biên. Mặc dù Lào Cai là một tỉnh vùng cao, biên giới, nhiều dân tộc cùng sinh sống, xuất phát điểm kinh tế - xã hội thấp so với mặt bằng chung của cả nước, song tỉnh Lào Cai đã phát huy tối đa nội lực, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương; đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; chọn đúng khâu đột phá theo hướng phát triển bền vững nên tốc độ tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao, bình quân 10,02%/năm. Du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, với lượt khách bình quân tăng 13,85%/năm. Nhiều địa danh nổi tiếng như Sa Pa, Fan Si Păng… đã được đánh thức, làm bừng sáng nóc nhà Đông Dương và một vùng biên thùy, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, mang lại thu nhập cao cho đồng bào.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao  phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hòa Bình cũng nhận định trong những năm tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Đất nước ta đứng trước những thời cơ thuận lợi là cơ bản, nhưng cũng phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức. Tình hình đó đặt ra yêu cầu rất cao đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Với lĩnh vực du lịch, đồng chí nhấn mạnh:

Lào Cai cần xác định rõ hơn tầm quan trọng về địa chính trị, địa kinh tế của tỉnh; nhận thức đầy đủ các thế mạnh cũng như khó khăn, thách thức của tỉnh và của cả nước trong thời gian tới để nâng cao chất lượng công tác dự báo, từ đó đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp sát hợp hơn, khai thác được tiềm năng, thế mạnh của địa phương để sớm xây dựng Lào Cai trở thành trung tâm du lịch của vùng Tây Bắc như Trung ương đã xác định.

Lào Cai cần tăng cường đầu tư kết cấu hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nhiều sản phẩm du lịch phong phú, gắn với việc phát huy giá trị văn hóa các dân tộc trong tỉnh. Chú ý phát triển du lịch nhưng không làm vỡ cảnh quan thiên nhiên, nhất là ở Sa Pa.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình tin tưởng với truyền thống 73 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh, theo tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển ”, Lào Cai sẽ phát triển nhanh, mạnh, vững chắc, tiếp tục là tỉnh phát triển tốp đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc; tạo tiền đề đưa Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030 và trở thành tỉnh phát triển của cả nước vào năm 2045.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn