error image error image error image

Sa Pa đón những vị khách đầu tiên của năm 2022

02/01/2022 1127 0
Vào ngày đầu của năm mới 2022, Sa Pa đã tổ chức chương trình chào đón những vị khách du lịch đầu tiên, mở ra hy vọng mới cho ngành du lịch, đặc biệt là du lịch nội địa sau một thời gian khó khăn dài do dịch COVID-19.

Sáng 01/01, tại Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh, UBND thị xã SaPa phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình đón những vị khách du lịch đầu tiên đến tham quan Sa Pa năm 2022.

Toàn cảnh buổi lễ đón tiếp trong không khí rộn ràng, tươi vui

Tới tham dự chương trình có đồng chí Trần Sơn Bình, Phó Giám Đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư trường trực thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã, Phó Bí thư thị ủy; đồng chí Phạm Tất Thành, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch cùng lãnh đạo đại diện các phòng ban chuyên môn, Hiệp hội Du lịch Sa Pa và các đơn vị truyền thông, báo đài.

Đại diện du khách quốc tế nhận quà và hoa từ thị xã

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thị xã Vương Trinh Quốc đã gửi tới đoàn khách du lịch những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới 2022 và tặng hoa cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm của các vị khách dành cho khu du lịch quốc gia Sa Pa.

Nhân dịp này, Sa Pa cũng vinh dự tổ chức lễ công bố và đón nhận bằng Di sản Văn hóa Phi vật thể đối với “Nghề vẽ tranh thờ của người Dao đỏ Sa Pa” và ngày Hội di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Sa Pa với không gian trưng bày, giới thiệu các nghề thủ công truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc như: sách cổ và nghề vẽ tranh thờ người Dao đỏ, nghệ thuật thêu thổ cẩm và vẽ sáp ong của người Mông, … và các trò chơi dân gian đặc sắc khác.

Đại diện nghệ nhân truyền thống vẽ tranh thờ người Dao đỏ lên nhận bằng công nhận

Bên cạnh đó, chương trình “Sa Pa - thiên đường tuyết rơi” tiếp tục được kéo dài từ ngày 31/12/2021-02/01/2022. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm tuyệt vời giữa mùa đông khi được check-in trong không gian tuyệt đẹp như cổng tuyết, con đường tuyết mùa đông, khu vườn cố tích, tuyết rơi trên di sản ruộng bậc thang…

Du khách hào hứng đắm chìm trong không gian tuyết trắng

Chương trình chào đón những vị khách du lịch đầu tiên là một trong những hoạt động thường niên nhằm thực hiện mục tiêu kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19, tăng cường quảng bá du lịch để hướng đến “ Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và là cơ hội để quảng bá hình ảnh con người Lào Cai nói chung và Sa Pa nói riêng. Đồng thời, để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả, khi đến với chương trình, du khách cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp 5K.

Du khách tuân thủ thực hiện thông điệp 5K trước khi vào lễ hội

Bích Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu