error image error image error image

Những mẹo nhỏ sắp xếp quần áo khi đi du lịch mùa đông

20/12/2021 325 0
Chúng tôi mạch bạn những mẹo nhỏ giúp bạn sắp xếp quần áo gọn gàng khi đi du lịch mùa đông.

Nếu bạn đi du lịch thì phải chuẩn bị rất nhiều đồ hơn nữa mà đi du lịch vào mùa đông thì hành lý còn nhiều nữa vì để chuẩn bị cho chuyến hành trình dài của bạn phải là những chiếc áo bông dày và cỡ lớn để đảm bảo một cơ thể ấm áp và khỏe mạnh để khám phá những điểm tham quan thật hấp dẫn và tuyệt vời. Vậy phải làm sao khi vừa mang được nhiều đồ mà không lại mất quá nhiều thời gian và diện tích.

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn những vật dụng thật sự cần thiết để loại trừ dần từng thứ mà bạn thấy không cần lắm hoặc có thể tìm được đồ thay thế ở khách sạn.Với quần áo, nên chọn những bộ có ít nhất 2 màu để dễ dàng phối màu với những quần áo khác.

Đối với quần áo thường

Hãy cuộn tròn quần áo của bạn lại, từ những quần áo lót, áo phông, áo sơ mi, quần dài và thậm chí cả quần jeans. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích khi xếp chúng dọc vali, và giữ cho quần áo không bị nhàu khi sử dụng.

Đối với những bộ quần áo dạ, phao

Với những bộ quần áo khoác mùa đông như áo dạ, áo phao bạn hãy gập gọn sau đó hút chân không cho từng cái và đặt chúng lên trên quần áo đã được cuộn tròn lại sau đó xếp theo chiều dài vali của bạn. Còn chiếc khoác theo bạn hãy cầm tay để đỡ mất thêm diện tích để trong hành lý xách tay của bạn

Với những áo khoác mùa đông như áo dạ, áo phao, đừng cố sức nhét vào vali mà nên mặc hoặc cầm tay để không tốn diện tích trong hành lý.

Lấp khoảng trống bằng những đồ dùng nhỏ hơn

Hãy tìm những khe trong hành lý của bạn và xếp vào đó những quần áo và vật dụng nhỏ như quần áo bên trong, tất, găng tay, thắt lưng,… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích và giúp cho quần áo của bạn được xếp chặt hơn, không xô lệch khi di chuyển.

Cài đai của hành lý

Trong mỗi vali đều có đai hành lý để giữ cho đồ đạc của bạn được ép chặt. Trước khi cài đai, hãy phủ lên quần áo một chiếc túi nilon sạch. Nhờ bề mặt trơn của chiếc túi, quần áo và vật dụng của bạn sẽ không bị chiếc đai này làm nhàu hoặc xước.

Lựa chọn giày dép

Giày dép thường là những vật rất cần thiết nhưng lại tốn diện tích hành lý. Bạn nên chọn tối đa 3 đôi: một đôi sandal hoặc dép tông mỏng, một đôi giày thể thao và một đôi giày lịch sự với màu sắc bạn có thể dễ dàng kết hợp với quần áo bạn mang theo. Sau đó bọc giày dép lại và xếp chúng dọc theo chiều dài vali của bạn.

Mang thừa quá nhiều đồ là một lỗi thường gặp bởi trong chuyến đi, những hành lý không cần thiết sẽ trở thành gánh nặng thực sự của bạn nhất là vào màu đông. Vì vậy, hãy chọn đồ một cách thông minh và bỏ lại ít nhất một nửa những thứ bạn muốn mang theo sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giảm bớt sức lực cho việc mang vác hành lý.

Hoài Thu, ảnh: sưu tầm

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu