error image error image error image

Mùa hoa đẹp ngày cuối năm tại Lào Cai

13/11/2023 678 0
Dịp cuối năm với nhiều bận rộn và nhọc nhằn, những tâm hồn mong manh của người yêu du lịch lại không đừng được mà rủ nhau đi Lào Cai để check-in cho bớt sầu não! Thế thì mùa này đến Lào Cai check-in chỗ nào cho nhiều hoa đẹp nhỉ?

1. Hoa mai anh đào Sa Pa

Mấy năm gần đây, hoa mai anh đào ở Sa Pa trở thành một hiện tượng trên những trang thông tin du lịch và mạng xã hội bởi vẻ đẹp siêu thực mỗi khi đông về. Mai anh đào ở Sa Pa nở vào những ngày đầu tháng 12 và kéo dài khoảng 2 tuần. Màu hồng rực của mai anh đào nổi bật trên nền xanh non của những lá chè và màu nâu nền nã của mặt đất tạo nên bức tranh sống động đến ngỡ ngàng cho du khách. Thời điểm đẹp nhất trong ngày có lẽ là lúc bình minh và hoàng hôn, khi ấy những tia nắng len lỏi qua cành lá khiến khung cảnh trở nên thơ mộng như chốn tiên cảnh tại hạ giới. Đặc biệt, được hít thở sự trong lành của đất trời lúc ấy thì bao mệt mỏi buồn phiền chẳng còn chút nào nữa!

Mùa hoa mai anh đào rực rỡ ở Sa Pa

2. Cây lá vàng Sa Pa

Những ngày cuối thu đầu đông, bên cạnh những điểm “check-in” quen thuộc, giới trẻ lại phát hiện thêm một tọa độ mới, đó chính là rặng cây bạch quả lá vàng. Với màu vàng ruộm của lá, dáng cây thẳng tắp và những cành cây tạo tán xếp tầng, rặng cây bạch quả trở nên hấp dẫn, được du khách tìm đến chiêm ngưỡng và ghi lại những bức hình lưu niệm. Thích thú trước cảnh sắc tươi đẹp, nhiều bạn trẻ còn ví đây là một góc mùa thu Hàn Quốc thu nhỏ tại Sa Pa.

Vẻ đẹp trong trẻo của cây ngân hạnh ở Sa Pa

3. Những vườn hồng cổ Sa Pa

Có lẽ hoa hồng cổ Sa Pa thật sự nổi tiếng và là loài hoa mà người du lịch Lào Cai – Sa Pa phải check-in cùng ít nhất một lần trong đời. Hoa hồng cổ Sa Pa rực rỡ những ngày đầu tháng 12 và còn tươi kéo dài mãi cho tới tháng 1 năm sau. Quanh Sa Pa có rất nhiều vườn hồng cổ để bạn chiêm ngưỡng và check-in cùng như vườn hồng cổ Sâu Chua, vườn hồng Mộng Mơ,… Một số resort ở Sa Pa cũng trồng rất nhiều hoa hồng trong khuôn viên như Cat Cat Hills Resort, Silk Path Grand Resort, Lady Hill Sapa,… Đặc biệt nhiều giống hồng Vân Khôi ở Sa Pa vô cùng đặc biệt với mùi hương dịu dàng đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế của những cánh hoa xếp cùng nhau khéo léo, đẹp “tinh khôi như làn mây”.

4. Vườn hoa tam giác mạch ở Bắc Hà

Hoa tam giác mạch ở Bắc Hà đang độ bung nở, vẻ đẹp dịu dàng sáng bừng một góc trời Cao nguyên trắng. Cùng với cảnh quan hùng vỹ của đồi thông, những cánh đồng hoa tam giác mạch trải tận chân trời mang vẻ thuần khiết làm say đắm không biết bao người yêu du lịch.

Du khách check-in cùng hoa tam giác mạch ở Bắc Hà - Lào Cai

Nếu có dịp tới Bắc Hà, Sa Pa nói riêng và Lào Cai nói chung những ngày cuối đông, đừng quên chụp những bức hình đẹp nhất của mình để chuyến đi thêm trọn vẹn nhé!

Bùi Hà

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu