Lễ hội hoa hồng và rượu vang đang chờ du khách khám phá tại Dinh Hoàng A Tưởng

30/05/2019 5584 0
Sau hơn hai tháng chuẩn bị, Lễ hội hoa hồng và rượu vang sẽ chính thức được Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức từ ngày 31/5 – 09/6/2019 tại Dinh Hoàng A Tưởng.

 

Sau thời gian dài chuẩn bị, Lễ hội hoa hồng và rượu vang đã hoàn thiện, chờ đón du khách đến khám phá. Dinh Hoàng A Tưởng hiện giờ là một thiên đường hoa hồng với 800 gốc hoa hồng cổ, hoa hồng ngoại thuộc 100 loại hoa hồng khác nhau. Ngoài ra dinh còn được tô điểm thêm bởi 1 vạn cành hoa hồng để tạo lên các tiểu cảnh hấp dẫn.

Du khách sẽ được trải nghiệm, tận hưởng không gian hoa hồng cổ bạt ngàn và hấp dẫn, đủ màu sắc. Đồng thời còn được chụp ảnh check-in với các mô hình, tiểu cảnh được làm từ hoa hồng do các nghệ nhân từ Hà Nội lên ý tưởng và sắp đặt.

         

Kiến trúc Dinh Hoàng A Tưởng được trang trí bởi các vật dụng vô cùng gần gũi, thân thiện với đồng bào dân tộc như: cây hoa chuối, lá trầu không, lá cau,…và hoa hồng leo.

          Ngoài ra, Trung tâm cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp và sản xuất rượu vang, rượu truyền thống để lên ý tưởng thiết kế và hoàn thiện không gian trình diễn sản xuất rượu vang, rượu truyền thống, khu hầm rượu trưng bày, giới thiệu cách thưởng thức rượu vang, rượu truyền thống và bán sản phẩm trực tiếp.             

    

          Với mong muốn mang lại trải nghiệm khác lạ cho du khách khi đến tham quan Bắc Hà, trong thời gian tổ chức Lễ hội hoa hồng và rượu vang sẽ tổ chức 02 đêm tiệc “Gala Cao nguyên trắng” tại Dinh Hoàng A Tưởng vào tối 31/5 và 01/6/2019. Du khách sẽ được thưởng thức hơn 50 món ẩm thực dân tộc và chương trình nghệ thuật âm nhạc dân tộc kết hợp hiện đại đến từ các nghệ sĩ quốc tế và Hà Nội như: Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang và những người bạn, nhóm múa Belly Dance Hồng Hạnh, nghệ sĩ Sophia (Pháp), các nghệ nhân Bắc Hà,…

          Với sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng và chuyên nghiệp, Lễ hội hoa hồng và rượu vang đã sẵn sàng để chào đón du khách trong nước và quốc tế, cũng như đồng bào các dân tộc, nhân dân trong vùng đến trải nghiệm và khám phá. Đây chắc chắn sẽ là một trong những hoạt động đặc sắc và hấp dẫn nhất đối với du khách trong dịp Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2019./.

Bá Hiến (ảnh: Phan Phượng)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn