Lào Cai tổ chức Hội nghị đánh giá tác động chính sách và giải pháp chuyển đổi số trong du lịch ứng phó với dịch bệnh COVID-19

25/11/2020 163 0
Ngày 25/11/2020, tại Hội trường lớn khách sạn Mường Thanh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị đánh giá tác động chính sách và giải pháp chuyển đổi số trong du lịch ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Chủ trì hội nghị, ông Hoàng Quốc Khánh - PCT UBND Tỉnh Lào Cai, đã có phát biểu khai mac Hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Lào Cai: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Lao động, Thương binh và Xã hội; Kế hoạch và Đầu tư; Tài Chính; Giao thông Vận tải và Xây dựng;... đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thị xã, thành phố; Trường Cao đẳng Lào Cai; Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai; các đơn vị kinh doanh dịch vụ: lữ hành, lưu trú trên địa bàn tỉnh Lào Cai, VNPT Lào Cai, Viettel, Mobiphone,...

Tại hội nghị, các đại biểu và doanh nghiệp đã lắng nghe ông Nguyễn Hoàng Dương – chuyên gia ezCloud giới thiệu ứng dụng chuyển đổi số trong du lịch và phân tích xu thế ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch. Các đại biểu cũng tham gia tọa đàm với chủ đề “Xu thế chuyển đổi số trong hoạt động du lịch”. Tại hội nghị, các vấn đề như tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch tỉnh Lào Cai, chiến lược phát triển nông nghiệp gắn với du lịch của tỉnh, giải pháp marketing du lịch trong công cuộc chuyển đổi số, kết nối du lịch và nông nghiệp, vai trò của phụ nữ và dân tộc thiểu số trong ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động kinh doanh du lịch đã được các chuyên gia đánh giá và phân tích một cách trực quan, thẳng thắn.

Đặc biệt tại Hội nghị Chuyên gia maketing online và chuyển đổi số đã đưa ra nhiều lời khuyên, giải pháp cho các tổ chức Hiệp hội Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch Sa Pa; các doanh nghiệp kinh doanh cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, vận tải du lịch; các cơ sở lưu trú, các hộ kinh doanh homestay tiêu biểu trên địa bàn tỉnh để ngành du lịch thích ứng với dịch bệnh COVID-19. Một trong những giải pháp của Du lịch Lào Cai đó là sử dụng ứng dụng Laocaitourism trên các kho ứng dụng của bạn.

Chuyển đổi số trong du lịch là xu hướng tất yếu toàn cầu, tuy nhiên với sự ảnh hưởng của COVID-19, Lào Cai càng cần phải chuyển đổi nhanh hơn để không bị chậm lại.

Bùi Hà

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn