error image error image error image

Hoa địa lan Sa Pa rực rỡ xuống phố đón Tết

05/02/2022 343 0
Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên khắp các tuyến phố, gia đình ở Lào Cai, hoa địa lan Sa Pa đã được trưng bày phục vụ nhu cầu sắm hoa chơi Tết của mọi nhà.

Hoa địa lan Sa Pa tuyệt đẹp được đặt trang trí trên tuyến phố thuộc Thành Phố Lào Cai

Hoa địa lan Sa Pa được bày bán tại nhiều địa điểm của Lào Cai như: nhà vườn tại Quốc lộ 4D (đường nối thành phố Lào Cai đi Sa Pa), chợ hoa Lào Cai… đã có khá nhiều hàng hoa địa lan Sa Pa bày bán với đủ kích thước, giá ổn định so với năm trước. Không mềm mại như lan hồ điệp nhưng lại có nét đẹp cứng cáp của mỗi cành địa lan đem tới vẻ đẹp độc đáo và lạ mắt. Hoa địa lan Sa Pa có cành dài mập, đẹp hơn hoa những nơi khác, với lý do thời tiết trên Sa Pa lạnh và ổn định hơn ở các khu vực khác của miền Bắc. Loại này màu xanh ngọc, cành lá xum xuê tượng trưng cho sự no đủ và may mắn cả năm. Chính vì thế, địa lan Sa Pa lại là một trong những loại lan thuộc top có giá đắt đỏ nhất trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, khách hàng ở các thành phố lớn ưa thích vì hoa đẹp, hương thơm độc đáo và đặc biệt hơn là người chơi có thể thoả thích ngắm hoa trong suốt 3 tháng.

Chậu hoa địa lan Sa Pa đẹp, lá xanh dày, tán đều, hoa đều ngọn, bông sáng màu, lưỡi nhị hoa đỏ thắm.

Cận cảnh một bông hoa địa lan Sa Pa

Hoa địa lan Sa Pa được bày bán theo nhiều hình thức từ chậu to, chậu nhỏ, bản lẻ từng cành. Hiện nay, giá bán 1 chậu hoa Địa lan Sa Pa loại nhỏ cũng từ 2 - 3 triệu đồng/chậu, loại trung bình từ 10 - 20 triệu đồng/chậu, tùy thuộc vào số bông trên chậu. Đặc biệt, với những chậu hoa khủng, nhiều hoa nở rực rỡ, tán đều và xum xuê thì giá có thể lên tới 100 - 120 triệu đồng.

Sa Pa - Lào Cai không chỉ là vùng đất du lịch nổi tiếng, mà còn là nơi thích hợp để ươm trồng và phát triển các loài lan quý hiếm. Mỗi độ tết đến xuân về, các chậu địa lan Sa Pa lại chuyển đi khắp các vùng miền tổ quốc đem lại sắc xuân và niềm vui cho mọi người,  mọi nhà.

Đỗ Hoa

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn