Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà – Đường đua đang nóng lên từng ngày

05/06/2019 1952 0
Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà là một trong những hoạt động hấp dẫn, sôi động của Festival cao nguyên trắng Bắc Hà. Đường đua đang nóng lên từng ngày, chỉ còn 2 ngày nữa giải đua chính thức được diễn ra (7,8/6).

Để chuẩn bị cho giải đua, các nài ngựa đã chuẩn bị cẩn thận từ việc vệ sinh đến việc chăm sóc ăn uống cho ngựa. Càng đến gần ngày đua càng đông nài ngựa đến sân vận động huyện – nơi sẽ diễn ra giải đua ngựa để luyện tập. Nếu đã chót đến Bắc Hà sớm mà giải đua chưa diễn ra, bạn có thể đến sân vận động để chiêm ngưỡng những kỵ sỹ đang miệt mài tập luyện để bước vào giải đấu quyết liệt, đầy kịch tính này.

Các kị sỹ đang tập luyện để chuẩn bị cho giải đua

Năm giải đua thu hút được 82 nài ngựa đến từ huyện Bắc Hà, Si Ma Cai (Lào Cai), huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang), huyện Hàm Yên (Tuyên Quang).

Đến với giải đua bạn sẽ được chứng kiến những màn phi nước đại, rượt đuổi đầy kịch tính và quyết liệt của các kỵ sĩ. Nhữngvận động viên đua ngựa cưỡi trên những lưng ngựa không có yên cương, không bàn đạp giữ chân mà chỉ có đai buộc ngựa, hai móc sắt buộc vào dây hai bên hàm để điều khiển.

Sự dân giã, mộc mạc ấy chính là điều đặc biệt gây ấn tượng mạnh với du khách. Dù trời nắng hay mưa, du khách và người dân trong vùng không bao giờ lỡ hẹn với giải đua ngựa có một không hai ở Việt Nam này.

Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn