error image error image error image

Giải du lịch thể thao Tổng hợp – bước đi mới cho du lịch Bắc Hà

21/09/2022 806 0
Giải du lịch thể thao Tổng hợp huyện Bắc Hà diễn ra từ 17 - 18/9/2022, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo du khách. Đây là một trong những sự kiện hấp dẫn của Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022.

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm du lịch nổi bật thu hút du khách, quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Bắc Hà, dựa trên những điều kiện thuận lợi về tự nhiên, văn hóa độc đáo, cảnh quan, chương trình hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và vùng  Nouvelle – Aquitaine CH Pháp, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch và các chuyên gia Pháp đã định hướng phát triển loại hình du lịch thể thao cho huyện Bắc Hà. Thời gian qua đoàn đã tiến hành khảo sát, xây dựng lịch trình tour, xây dựng điểm dừng chân ngắm cảnh...để chuẩn bị cho phát triển tour du lịch thể thao. Giải du lịch thể thao tổng hợp chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày giải phóng Bắc Hà (20/9/1950 - 20/9/2022) được tổ chức nhằm khai thác thử nghiệm 1 trong 8 sản phẩm du lịch thể thao mới của huyện Bắc Hà. Từ đó xây dựng thương hiệu du lịch thể thao của huyện Bắc Hà nói riêng và Lào Cai nói chung tới đông đảo du khách và quần chúng nhân dân, đồng thời phục hồi và kích cầu tăng trưởng du lịch sau khi ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các vận động viên trên đường đua

          Giải du lịch thể thao Tổng hợp đã thu hút được gần 400 vận đông viên tham gia 3 nội dung. (Giải du lịch thể thao tổng hợp triathalon (kết hợp chạy bộ, đạp xe, chèo thuyền kayak) có 30 vận động viên tham gia; Giải chạy phong trào “Khám phá Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022” có 300 vận động viên tham gia; Giải Marathon vượt núi Tây Bắc - Lào Cai 2022 có 80 vận động viên tham gia). Nhất nam, nữ Giải chạy phong trào thuộc về Sùng Páo (Mường Khương), Vàng Như Quỳnh (Tà Chải, Bắc Hà). Nhất nam, nữ Giải Thể thao Tổng hợp thuộc về Vàng Văn Sáng (Trung tâm HLTĐ), Bùi Bình (Lào Cai). Nhất nam nữ giải marathon vượt núi thuộc về Lê Tiến Long (Trung tâm HLTĐ) và Hà Hậu (TP. Lào Cai).

          Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022, chủ đề “Hương cốm mùa thu” với chuỗi hoạt động như Lễ hội cốm, Hội thi dân vũ và trình diễn trang phục truyền thống, đặc biệt là Giải du lịch thể thao Tổng hợp đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan. Trong tuần diễn ra festival đã có khoảng 20.700 du khách đến Bắc Hà.

Chèo thuyền kayak trên hồ Cán Cấu

Sự thành công của Giải đã đặt nền móng cho việc phát triển sản phẩm du lịch thể thao của huyện Bắc Hà. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, văn hóa độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số,... là điều kiện quan trọng giúp cho sản phẩm du lịch mới này có tính đặc trưng riêng biệt, không trùng lặp với các địa phương khác. Giải Du lịch thể thao tổng hợp là khởi đầu thuận lợi cho huyện Bắc Hà trong hướng đi phát triển du lịch thể thao. Đây được coi là làn gió mới để du lịch Bắc Hà phát triển vượt bậc.

Trao giải cho các vận động viên tham gia Giải chạy.

Phan Phượng (ảnh: Bùi Hà)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu