error image error image error image

Đặc Sắc Chương Trình Nghệ Thuật 120 Năm Du Lịch Sa Pa – Bữa Tiệc Văn Hóa Nhiều Sắc Màu

21/09/2023 1013 0
Vào lúc 19h30 ngày 23/9/2023 tại sân vận động thị xã Sa Pa sẽ diễn ra đại tiệc âm nhạc ngập tràn sắc màu văn hoá dân tộc chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Với chủ đề “Sa Pa diệu kì”, chương trình Lễ kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được dàn dựng kết cấu công phu, hoành tráng, sử dụng thủ pháp đan xen giữa nội dung nghệ thuật và các sự kiện của buổi lễ gắn với hành trình chuyển mình của Sa Pa từ một trạm nghỉ dưỡng trở thành  Khu Du lịch quốc gia mang tầm cỡ quốc tế.

Xuyên suốt chương trình, du khách sẽ được tìm hiểu về một Sa Pa ẩn chứa những điều diệu kỳ: về thiên nhiên (thời tiết, khí hậu, cảnh quan); diệu kỳ về bản sắc văn hóa phong phú, đặc sắc trên chặng đường 120 năm với nhiều dấu ấn; tinh thần đoàn kết, niềm tin tưởng của nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai với sự nghiệp đổi mới đi lên của Đảng, sự chung tay của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế đã và đang xây dựng Sa Pa phát triển ngang tầm quốc tế.

Đại diện cơ quan nhà nước, doanh nghiệp chung tay góp sức tạo nên

dấu ấn 120 năm du lịch Sa Pa

  Đặc biệt, lần đầu tiên các hình thức diễn xướng tổng hợp gồm các loại hình nghệ thuật như: Ca, Múa, Nhạc, diễn xướng dân gian, hoạt cảnh, diễn kịch hình thể, hiệu ứng cổ động…sẽ được biểu diễn trên một tuyến sân khấu đa không gian, đa chiều, đa tầng, diễn ra đan xen, gắn kết chặt chẽ cùng lời bình của hai MC nổi tiếng VTV với giọng nói đầy truyền cảm, giúp chạm đến cảm xúc của người xem. Bên cạnh việc lấy cảm hứng từ chất liệu âm nhạc dân gian của các đồng bào dân tộc thiểu số (Tày, Dao đỏ, Xa Phó, Giáy, Mông) đại diện cho 05 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông và Mùa yêu ở Sa Pa để tôn vinh những giá trị bản sắc văn hóa đậm tính nhân văn thì việc đưa âm hưởng đương đại vào chương trình cũng sẽ mang đến sự hấp dẫn, mới mẻ phù hợp với từng nhịp sống Sa Pa hiện đại.

Phối cảnh 3D cho sân khấu chương trình nghệ thuật chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa

Chương trình nghệ thuật dự kiến sẽ bao gồm 3 chương là “Sa Pa kì vỹ linh thiêng”, “Diệu kì miền đất sương mây” và “Sa Pa – Kết nối khát vọng xanh”  cùng 15 cảnh diễn, với sự tham gia của 200 diễn viên chuyên nghiệp, 400 diễn viên quần chúng. Trong đó, có sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như Trọng Tấn, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Ngô Hồng Quang, Quách Beem, Minh Hằng, Minh Hải, Vũ Hiền, nhóm FB Boiz...

Âm nhạc dân gian truyền thống là chất liệu xuyên suốt chương trình

nghệ thuật chào mừng

Hiện tại, công tác tập luyện, tổng duyệt cho sự kiện đang được gấp rút thực hiện để phục vụ miễn phí toàn thể nhân dân và du khách đến xem tại thị xa Sa Pa hoặc truyền hình trực tiếp vào lúc 20h00 ngày 23/9/2023 trên VTV2, kính mời du khách thập phương cùng chờ đón xem.

Bích Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu