Chuỗi các hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2019 để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng du khách

06/09/2019 956 0
Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2019 với chủ đề “Sức hút đại ngàn” đã được tổ chức thành công với rất nhiều các hoạt động diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019.

Lễ hội mùa thu là một trong những hoạt động văn hóa, du lịch quan trọng của huyện Bát Xát, được tổ chức thường niên thu hút hàng nghìn lượt du khách đến khám phá, trải nghiệm. Thông qua Lễ hội góp phần quảng bá hình ảnh du lịch đến với đông đảo du khách thập phương, đa dạng hóa sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách.

Đến với lễ hội, du khách đã được khám phá và trải nghiệm chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như: Khám phá đường đá cổ Pavi (xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai – xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu); Trải nghiệm và tìm hiểu Lễ hội Khô Già Già - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia của người Hà nhì đen tại xã Y Tý; Ngày hội Văn hóa - Thể thao dân tộc; Chợ phiên vùng cao và Triển lãm ảnh đẹp Bát Xát; Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn lần thứ III, năm 2019. Đặc biệt, trong hành trình du lịch đến với Bát Xát, du khách còn được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang mùa lúa vàng, những biển mây bồng bềnh, khám phá Cột cờ Lũng Pô, hay cầu Thiên Sinh...Không chỉ để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách với chuỗi các hoạt động đầy thú vị, mà các điều kiện về dịch vụ nghỉ dưỡng cũng được du khách đánh giá cao.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng du khách đến với Y Tý, Bát Xát những ngày này vẫn rất đông. Tất cả các homestay ở Y Tý đều kín phòng. Các hộ dân kinh doanh homestay, nhà hàng đều chuẩn bị rất cẩn thận để đón khách. Nhờ có sự chuẩn bị từ trước đó của Ban tổ chức, người dân nên du khách đến với Y Tý những ngày diễn ra Lễ hội mùa thu đều được phục vụ, đón tiếp chu đáo, đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Du khách ngỡ ngàng bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, yên bình, người dân thân thiện mến khách, khác hẳn với vẻ đông đúc, náo nhiệt ở các khu du lịch khác. Và đặc biệt giá cả phù hợp, không có hiện tượng "chặt chém".

Cùng Du lịch Lào Cai điểm lại một số hình ảnh đẹp của Lễ hội:

Khám phá đường đá cổ Pavi (ảnh: Mạnh Linh)

Trải nghiệm và tìm hiểu Lễ hội Khô Già Già (Bá Hiến)

Khai mạc Lễ hội (Nguyễn Chiểu)

Xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc (Ảnh: Kim Anh)

Chợ phiên vùng cao Y Tý (Ảnh: Nguyễn Chiểu)

Triển lãm ảnh đẹp Bát Xát (Ảnh: Fb Hoàng Kiều)

Giải leo núi Lảo Thẩn

Ruộng bậc thang mùa lúa chín (Ảnh: Nguyễn Chiểu)

Khám phá Cột cờ Lũng Pô

 

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn