error image error image error image

Chuẩn bị hành trang ngắm hoa Đỗ Quyên

30/03/2021 1113 0
Cứ vào dịp cuối tháng 3 tháng 4 hàng năm, du lịch đến Lào Cai du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp e ấp, dịu dàng của hoa đỗ quyên với đủ chủng loại, màu sắc.

Lào Cai có nhiều đỉnh núi cao với khí hậu quanh năm mát mẻ là điều kiện tuyệt vời để các loài hoa đỗ quyên nơi đây phát triển. Đỗ quyên ở đây tập trung nhiều ở những ngọn núi có độ cao từ 1.800 mét trở lên, với hơn 40 loài, đủ hình dáng và màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, vàng, trắng, tím…

Để chiêm ngưỡng được những bông đỗ quyên tuyệt đẹp trên dãy Hoàng Liên du khách có thể lựa chọn những tour leo núi xuyên rừng để ngắm hàng nghìn bông hoa đỗ quyên đang nở rộ, trong đó có những gốc đỗ quyên cổ thụ với độ tuổi lên đến 300 - 400 năm. Nếu bạn không đủ sức khỏe có thể  lựa chọn di chuyển bằng cách đi cáp treo Fansipan, nhẹ nhàng hơn mà vẫn thỏa sức chiêm ngưỡng những bông đỗ quyên với đủ màu sắc tuyệt đẹp từ trên ca bin.

Ngoài Fansipan ra, bạn cũng có thể lựa chọn ngắm hoa đỗ quyên bằng những tour trekking trên rừng già Y Tý, leo núi Ki Quan San, Nhìu Cồ San...

Lưu ý để có thể ngắm những bông hoa đỗ quyên tuyệt đẹp đang thi nhau bung nở, bạn cần chuẩn bị cho mình một số hành trang cần thiết như: Ba lô leo núi, quần áo ấm, mũ, giày leo núi, lều, túi ngủ, nước uống, lương thực, gậy leo núi, đồ y tế, máy ảnh… Mặc dù thời tiết cuối xuân đã ấm hơn nhưng ở vùng núi cao nhiệt độ vẫn thấp, lạnh. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo chống được gió, nước và giữ ấm nhẹ nhàng. Ngoài ra bạn không nên tự đi mà hãy đặt tour leo núi để có hướng dẫn viên dẫn đường, đi đúng cung đường có nhiều hoa đỗ quyên nhất. Trên đường đi bạn nên tuân thủ tuyệt đối hướng dẫn của người dẫn đường. Thời tiết cuối xuân, cơ bản là đẹp rất ít ngày mưa mù nhưng bạn cũng nên xem dự báo thời tiết và chọn ngày đi phù hợp để chuyến đi thuận lợi và ngắm được những bông hoa đẹp nhất.

Mùa hoa đỗ quyên 2021 đã bắt đầu hãy chuẩn bị hành trang lên đường cùng du lịch Lào Cai chiêm ngưỡng những bông hoa tuyệt đẹp bạn nhé!

Vũ Khánh, Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Tag : hoa

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn