Các điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp ở Sa Pa

07/05/2020 360 0
Dạo quanh Sa Pa vào buổi chiều tà, tận hưởng những phút giây đẹp nhất trong ngày dưới ánh hoàng hôn ở một địa điểm nào đó, sẽ là kỷ niệm thật sự khó quên trong tâm trí những du khách một lần đến với Sa Pa. Hãy cùng khám phá bốn địa điểm đẹp nhất để ngắm hoàng hôn ở Sa Pa nào.

1. Fansipan – Nóc nhà Đông Dương

            Đứng trên đỉnh núi Fansipan, lắng nghe tiếng chuông chùa ngân vọng từ xa, ngắm nhìn những dải mây hồng đỏ, rồi dần dần ngả tím phía tận cuối chân trời. Bạn nên đến đây vào thời điểm chiều muộn từ 4-5 giờ chiều, khi đỉnh Fansipan không còn đông đúc khách du lịch. Khi đó bạn sẽ được cảm nhận cảnh bao la của đất trời, tận hưởng và chiêm nghiệm cuộc sống trong những phú giây yên tĩnh.

Chiều thu trên đỉnh Fansipan

2. Khu du lịch Hàm Rồng

            Nằm ngay ở trung tâm thị xã Sa Pa, bạn chỉ cần 30 phút để đi bộ đến đó. Núi Hàm Rồng vinh dự được tạp chí Huffington bình chọn là 1 trong 8 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, được ngắm toàn cảnh thị xã Sapa sôi động, thung lũng Mường Hoa ẩn hiện dưới những áng mây. Trong ánh hoàng hôn, toàn cảnh thị xã Sapa tựa như một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ, khiến cho du khách ngắm mãi mà không muốn về.

Hoàng hôn trên đỉnh núi Hàm Rồng

3. Đỉnh đèo Ô Quý Hồ

            Nằm trên quốc lộ 4D hướng đi Lai Châu, cách Sa Pa chừng 18km là đỉnh đèo Ô Quý Hồ - Một trong tứ đại đỉnh đèo ở phía Bắc Viêt Nam. Đây là địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng nhất ở Sapa. Bạn nên đến đây vào khoảng 6 giờ chiều để ngắm cảnh hoàng hôn. Một cảnh đẹp đầy cảm xúc, và cuộc sống như lắng đọng lại dưới khung cảnh này. Kể cả những ngày thờ tiết không thuận lợi, thì dưới chân bạn vẫn có những làn mây nhẹ nhàng bay lượn tạo lên một khung cảnh rất kỳ ảo.

Hoàng hôn trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ (ảnh: Phương Chi)

4. Hồ Mắt Ngọc Sa Pa

            Đây là địa điểm thuận tiện nhất nhưng vẫn có thể tận hưởng ánh hoàng hôn tuyệt đẹp ở Sa Pa. Chỉ cần đi dạo quanh bờ hồ, ngắm nhìn những tia nắng cuối ngày xuyên qua những ngôi nhà cao tầng biểu trưng cho một thị xã du lịch sôi động. Ánh nắng hoàng hôn xuyên qua những cành đào, cành liễu, vẽ lên mặt hồ Mắt Ngọc Sa Pa bức tranh đỏ rực tượng trưng cho khí thế, sức sống mãnh liệt của mảnh đất du lịch nơi đây.

Bờ hồ Sa Pa (ảnh: Nguyễn Thủy)

            Không đi không biết, đi rồi mới thấy, mới cảm nhận được cái đẹp và những cái thú vị của mảnh đất du lịch Sa Pa. Cảm giác được ngắm nhìn cuộc sống, phong cảnh dưới ánh hoàng hôn Sa Pa trên đỉnh Fansipan, núi Hàm Rồng, đỉnh đèo Ô Quy Hồ, hồ Mắt Ngọc… là khoảng khắc vi diệu đã được rất nhiều du khách cảm nhận và ghi lại trong trí nhớ, trong những khuân hình.

Hoàng hôn tím nơi núi rừng Sa Pa (ảnh: Nguyễn Thủy)

            Để rồi sau những chuyến đi, sau mỗi lần đến du khách lại biết về một Sa Pa tươi mới, ấn tượng và không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ, với văn hóa dân tộc truyền thống, với khí hậu cận ôn đới mát mẻ vào mùa hè v.v… mà còn thấy những Sa Pa tuyệt diệu khác như điểm săn mây nổi tiếng, thiên đường của phượt thủ, kỳ vỹ ruộng bậc thang…. Và đặc biệt là: Sa Pa – một trong những điểm ngắm hoàng hôn lãng mạn nhất thế giới.

Thành Tuân

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn