error image error image error image

Bắc Hà lại hút khách bởi màu trắng hoa lê

16/03/2021 1174 0
Tiếp nối mùa hoa mận, hoa đào, Bắc Hà lại đang phủ lên mình màu trắng hoa lê. Hoa lê nở rộ vào đầu tháng 3 và kéo dài hơn hai tuần.

Bắc Hà có khí hậu mang sắc thái của tiểu vùng cận ôn đới, phù hợp cho lê phát triển- một loại cây ăn quả xứ lạnh. Cây lê vừa trồng để lấy quả, vừa có thể phát triển du lịch, góp phần nâng cao cuộc sống cho người dân Bắc Hà, Lào Cai. Vào mùa xuân hoa nở trắng khắp các bản làng lại thu hút du khách khắp nơi đến ngắm cảnh và chụp ảnh.

 

Những mái nhà sàn của người Tày, nhà trình tường của người Mông ẩn hiện trong màu trắng hoa lê tạo cho nơi đây một cảnh sắc thơ mộng. Ở những thung lũng là vườn lê Tai Nung được trồng theo hàng nối nở trắng muốt như thảm bông, còn vùng cao lại thấp thoáng những cây lê rừng (lê xanh) cổ thụ bung nở như những đám mây trắng giữa núi rừng xanh thẫm. Hoa lê mang một vẻ đẹp thuần khiết, thanh cao giữa những cánh rừng. Màu trắng hoa lê mang vẻ đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng như chính con người và cảnh vật thiên nhiên nơi đây. 

 

 Những năm gần đây, cứ vào dịp đầu xuân mới, Bắc Hà lại đón rất nhiều du khách từ mọi miền tổ quốc đến tham quan. Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là mùa hoa lê sẽ khép lại, vì thế, du khách hãy tranh thủ dịp này để về với Bắc Hà, Lào Cai. Ngay trong thời điểm này ở Lào Cai không chỉ có hoa lê Bắc Hà mà còn có hoa Anh Đào ở Sa Pa, hoa cải vàng nở rộ khắp nơi như Y Tý, Sa Pa….

Một số hình ảnh tuyệt đẹp khác của hoa lê Bắc Hà: 

 

Phan Phượng (ảnh: Lâm Văn Thắng)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn