error image error image error image

3 điểm nghỉ mát lý tưởng nhất định phải đến một lần trong đời tại Lào Cai

30/10/2018 2756 0
Sa Pa, Y Tý, Bắc Hà (Lào Cai) được thiên nhiên ưu đãi khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, cùng với cảnh quan ở đây vô cùng tuyệt đẹp và hùng vĩ, văn hóa độc đáo chắc chắn sẽ chinh phục bạn từ những giây phút đầu tiên. Đây từ lâu đã được coi là 3 điểm nghỉ mát lý tưởng nhất định phải đến một lần trong đời tại Lào Cai.

Sa Pa 
Trong các điểm trốn nắng mùa hè thì Sa Pa là điểm đến tốt nhất. Từ đầu thế kỷ 19 người Pháp đã khẳng đinh Sa Pa là kinh đô nghỉ hè ở miền Bắc và đã xây dựng thành nơi nghỉ dưỡng của quan chức, sĩ quan quân đội Pháp ở xứ Bắc Kỳ. Ngày nay, nó là lựa chọn hàng đầu của du khách khi nghỉ dưỡng mùa hè. Thời tiết lúc nào cũng mát mẻ và dễ chịu, bởi nhiệt độ chỉ từ 18-25 độ C. Cùng với đó là những thửa ruộng bậc thang xanh mướt, văn hóa độc đáo và đặc biệt hệ thống cơ vật chất hoàn hảo giúp bạn có kỳ nghỉ dưỡng tốt nhất.

Khung cảnh yên bình bên những thửa ruộng bậc thang Sa Pa

Y Tý
Cũng giống như Sa Pa, Y Tý có nền nhiệt mát mẻ. Vào mùa hè nhiệt độ cũng chỉ từ 18 đến 25oC. Không chỉ có khí hậu mát mẻ, trong lành, Y Tý  hấp dẫn còn bởi văn hóa độc đáo của người Hà Nhì, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ. Nếu Sa Pa là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng với đầy đủ cơ sở vật chất, sự phục vụ chuyên nghiệp thì Y Tý lại thích hợp với những người ưa khám phá, thích sự mộc mạc, dân dã. 

Biển mây bồng bềnh ở Y Tý, Bát Xát giữa mùa hè.

Bắc Hà
Bắc Hà có khí hậu ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm là 25 °C. Nếu mọi người biết đến Sa Pa từ hàng trăm năm trước thì Bắc Hà như một nàng công chúa ngủ trong rừng chờ hoàng tử đến đánh thức. Bắc Hà vẫn  giữ trọn trong mình nét hoang sơ, bí ẩn, chất chứa những huyền thoại về cảnh vật, con người. Mùa hè đến Bắc Hà bạn vừa có thể nghỉ dưỡng tận hưởng không khí mát lành vừa có thể thăm quan các điểm du lịch thú vị như: dinh Hoàng A Tưởng, đền Trung Đô, đền Bắc Hà, chợ phiên Bắc Hà, thung lũng hoa Bắc Hà, làng nghề nấu rượu ngô Bản Phố. Đặc biệt là thưởng thức trái cây đặc sản ngọt mát như: lê Tai Nung, mận Tả Van, mận Tam Hoa…. 

Đặc sản trái cây ở Bắc Hà vào mùa hè (ảnh: Lương Hậu)

Tạm rời xa phố thị với nền nhiệt 40oC đến với Sa Pa, Y Tý, Bắc Hà (Lào Cai) để tận hưởng không khí mát lạnh có 1 không 2, mặc áo rét, đắp chăn giữa mùa hè thì còn gì tuyệt vời hơn. Nhiều du khách đã đánh giá đây quả đúng là điểm nghỉ mát lý tưởng nhất định phải đến một lần trong đời tại Lào Cai. 
 
Phan Phượng

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Lịch trình mẫu