Lào Cai tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch COVID-19

30/03/2020 464 0
Chiều ngày 28/3, ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Hà Văn Thắng - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng một số cán bộ các ban ngành đã có cuộc kiểm tra các đơn vị quản lý Nhà nước, kinh doanh, lữ hành... trên địa bàn thị xã Sapa về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thị xã Sa Pa tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch COVID-19

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 ở trên thế giới và cả Việt Nam, UBND tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa đã đưa ra nhiều biện pháp quyết liệt nhằm kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ, có nguy cơ lây nhiễm. Đặc biệt, ngay sau khi có thông tin về những ca mắc mới từ bệnh viện Bạch Mai, tỉnh đã có được danh sách những người đã từng đến khám chữa bệnh tại đây và thông tin đến từng người dân để kịp thời cách ly các trường hợp đi về từ vùng dịch và những người tiếp xúc. Cho đến thời điểm hiện tại, ngoài 02 trường hợp là công dân Anh dương tính với COVID-19 đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tỉnh Lào Cai chưa ghi nhận thêm bất kỳ một ca nhiễm mới nào.

Thị xã Sa Pa được nhận định là địa phương dễ có nguy cơ lây nhiễm vì có một lượng lớn du khách nước ngoài đến tham quan, du lịch. Bởi vậy, ngay từ khi dịch bùng phát ở Trung Quốc, chính quyền và các ban ngành đã có nhiều biện pháp để phòng chống dịch. Các cuộc vận động tài trợ khẩu trang, bột sát khuẩn được tổ chức trên quy mô lớn. Hàng nghìn chiếc khẩu trang được Hiệp hội Du lịch Sa Pa trao tận tay các em học sinh và người dân, hàng trăm kg cloramin B cũng được gửi đến các trường học, cơ quan, đơn vị nhằm giữ một môi trường sạch sẽ cho khu du lịch Quốc gia.

Thị xã Sa Pa tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch COVID-19

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng chỉ đạo thực hiện rà soát từng nhà, từng hộ dân để lập danh sách các trường hợp từ nước ngoài về nước, Công an thị xã Sa Pa tiếp tục khẩn trương huy động lực lượng, rà soát người nhập cảnh trên địa bàn theo đúng phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tham mưu cơ quan y tế các biện pháp theo dõi, giám sát sức khỏe.

Theo Quyết định mới nhất của UBND tỉnh, thị xã Sapa sẽ tiếp tục dừng hoạt động của toàn bộ các điểm du lịch đến ngày 15/4/2020, nhằm đảm bảo tốt nhất các điều kiện để chống dịch. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền người dân ở nhà nhiều nhất có thể, tránh tụ tập nơi đông người và thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Bài và ảnh: Hương Giang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu

Tour Hấp Dẫn