error image error image error image

Tương ớt Mường Khương

30/12/2018 10499 0
Đến với tỉnh Lào Cai. Bạn sẽ được thưởng thức món đặc sản Tương ớt Mường Khương . hương vị cay cay, nồng nồng đã tạo nên thương hiệu nổi tiếng cho loại tương ớt.

Ban đầu chỉ là công thức làm tương ớt nhỏ lẻ của những người dân trong vùng với mục đích phục vụ ăn uống trong gia đình. Về sau khi du lịch phát triển, tương ớt mường khương đã trở thành một đặc sản được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh biết tới bởi cái hương vị cay cay, thơm thơm ăn một lần là nghiện khiến người ta phải nhớ tới mãi.

Tương ớt cay Mường Khương được chế biến 100% từ quả ớt trồng tự nhiên trên các sườn núi cao của Mường Khương. Do điều kiện tự nhiên nơi đây, ớt có vị cay đậm đà và hương thơm đặc biệt mà không nơi nào có được

Ớt tươi sau khi thu hoạch sẽ được bỏ cuống, làm sạch, để cho ráo nước lã rồi xay lẫn với tỏi cho đều. Tất cả các loại hạt đều được rửa sạch, rang chín cho thơm rồi xay nhỏ từng loại, để riêng. Cho nước nguội pha với muối rồi cho ớt xay và rượu ngô vào cùng và để vậy đến một hạn định thì mang ra dùng. Để tương ớt luôn giữ được độ ngon khi ủ thì thùng đựng tương ớt thường được làm bằng gỗ cây sồi và tuyệt nhiên không bọc kín miệng mà phải bịt bằng khăn mỏng để có độ thoáng nhất định.

Tương ớt phải được ủ trong vòng 2 tháng liên tục để có độ ngấu 

Nguyễn Thủy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu