error image error image error image

Thắng cố món ngon không nên bỏ qua khi du lịch Bắc Hà

30/12/2018 12284 0
Du lịch đến Lào Cai vào mùa đông là một trải nghiệm đặc biệt và thú vị hơn bất kỳ mùa nào trong năm. Mùa đông trên vùng cao Lào Cai hấp dẫn tới mức không thể “cản bước” du khách ưa khám phá, kể cả trong tiết trời rét đậm, lạnh thấu xương, sương giăng khắp nơi.

Bởi vào mùa này ta mới có thể thưởng thức cái lạnh miền Bắc, khung cảnh núi rừng chìm trong sương, trong mây bồng bềnh đến huyền ảo và đặc biệt còn có những món ăn đặc sản núi rừng chỉ có vào mùa đông. Chắc chắn du khách sẽ có cảm nhận thật mới, thật khác về vùng đất này.
Tại Lào Cai, có rất nhiều món ngon có tiếng chỉ thích hợp khi thưởng thức vào mùa đông như thắng cố, phở vùng cao, đồ nướng, sủi dìn, rau mầm đá, thịt trâu hun khói….
Thắng cố:
 
Thắng cố. Ảnh: Sưu tầm
Thắng cố được làm từ tất cả các nguyên liệu của một con ngựa, không bỏ đi bất cứ thứ gì. Thịt sẽ được cắt thành nhiều miếng nhỏ, trộn cùng nội tạng, nêm thêm gia vị như lá chanh, thảo quả, hạt dổi…cho tất cả vào một cái chảo thật lớn, bắc lên bếp và đun sôi. Thời tiết giá lạnh, ngồi bên bếp lửa hồng cùng thưởng thức thắng cố nóng hổi, nhấp thêm chút rượu ngô thơm lừng có lẽ không còn gì thú vị hơn. Vị ngọt, thơm từ thịt quyện với vị cay của ớt, vị thơm ngai ngái của gia vị thắng cố sẽ tạo nên một mùi vị rất đặc trưng mà không món ăn nào có được. Bạn sẽ nghiện món này khi đã được một lần ăn thử. Đến với Lào Cai, đặc biệt ở các chợ phiên bạn sẽ được thưởng thức món thắng cố đặc biệt này.

Nguyễn Thủy
 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu