error image error image error image

Trung Quốc cho phép các công ty du lịch tổ chức khách theo đoàn đến Việt Nam

19/03/2023 1533 0
Từ 15/3/2023, Trung Quốc chính thức cho phép các công ty lữ hành tổ chức tour du lịch theo đoàn và các dịch vụ du lịch đến Việt Nam.

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19- Trung Quốc đã cho phép các doanh nghiệp du lịch tổ chức tour đến việt Nam đây là tin vui đối với các doanh nghiệp du lịch trong nước, đặc biệt là những tỉnh có đường biên chung như Lào Cai. Trước COVID-19, Trung Quốc là thị trường cung cấp nhiều khách du lịch nhất cho Việt Nam. Việc nước này khôi phục lại hoạt động du lịch theo đoàn hứa hẹn giúp du lịch Việt Nam phát triển và tăng trưởng thời gian tới. Tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai, đoàn du khách Trung Quốc đầu tiền đã được nhập cảnh vào Việt Nam ngày 15/3.

Lào Cai có hơn 180 km đường biên tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), giao thương qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai. Trước thời điểm dịch diễn ra, hoạt động thương mại du lịch giữa Lào Cai và Trung Quốc diễn ra rất sôi động. Hoạt động du lịch nối lại sẽ giúp đẩy nhanh giao lưu văn hóa kinh tế du lịch giúp cho quá trình phục hồi ngành du lịch nói riêng, phục hồi kinh tế xã hội nói chung có tốc độ nhanh, bền vững và hiệu quả. Dự kiến lượng khách du lịch Trung Quốc  đến Lào Cai sẽ tăng vào quý 2/2023.

                                                                                Lê Vân Anh

相关文章

样品计划