error image error image error image

Du Lịch Tâm Linh Đầu Năm Cùng Du Lịch Lào Cai

15/02/2022 1139 0
Đầu xuân năm mới, người Việt Nam thường có thói quen đi du lịch kết hợp tham quan, bái vọng tại các khu du lịch tâm linh. Lào Cai là địa phương luôn được du khách lựa chọn hàng đầu để kết hợp du xuân như vậy.

Lào Cai không chỉ có nhiều tiềm năng du lịch tự nhiên như khí hậu, cảnh quan hay kho tàng văn hóa vô cùng đặc sắc. Bên cạnh đó, Lào Cai còn có nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng linh thiêng. Những điểm du lịch này được xây dựng quy mô, thiết kế đẹp mắt nên từ lâu đã là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tham quan của nhiều du khách. Tại mảnh đất miền biên viễn này có nhiều di tích lịch sử đền, chùa nổi tiếng gắn liền với các anh hùng dân tộc cũng như những nhân vật nổi tiếng trong tín ngưỡng, văn hóa truyền thống của dân tộc.

Du lịch Lào Cai khởi sắc những ngày đầu năm Nhâm Dần

 Đầu năm Nhâm Dần, hãy cùng Du lịch Lào Cai điểm danh qua các địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trên mảnh đất biên cương xinh đẹp và mến khách này.

Thành phố Lào Cai

 Có thể kể đến các điểm du lịch như: Đền Thượng, nơi thờ Quốc Công Tiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, người anh hùng có công lớn trong gìn giữ biên cương đất nước. Đền Mẫu, nơi thờ Liếu Hạnh công chúa, một trong tứ bất tử trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Đền cũng nằm gần cộc mốc biên giới 102, nên góp phần không nhỏ trong việc khẳng định chủ quyền quốc gia. Đền Đôi Cô – chùa Cam Lộ, nơi thờ tự của các nhân vật trong truyền thuyết dân gian có công giúp người dân địa phương chống giặc Thanh và phát triển kinh tế. Nếu muốn có thêm thông tin về các điểm du lịch tâm linh tại thành phố Lào Cai, bạn có thể xem thêm tại đây

Mâm lễ tại khu du lịch tâm linh đền ông Hoàng Bày

Bảo Yên nổi tiếng nhất với đền Bảo Hà, hay còn gọi là đền Ông Hoàng Bảy. Nơi đây thờ thần vệ quốc Nguyễn Hoàng Bảy, người có công trong việc khởi binh chống giặc phương Bắc, bảo vệ biên cương thời vua Lê Cảnh Hưng. Ngôi đền nổi tiếng linh thiêng, nên hàng năm cứ vào mỗi dịp đầu xuân lại có hàng vạn du khách thập phương tới xin lộc và cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới. Cạnh đền Bảo Hà còn có các điểm du lịch tâm linh khác như: đền Cô Tân An, đền Phúc Khánh, di tích Phố Ràng cũng đang dần thu hút ngày một đông du khách tới tham quan.

Thị Xã Sa Pa

Du lịch tâm linh tại Sa Pa đã được du khách biết đến với đền Hàng Phố, đền Thượng, đền Mẫu, đền Cô Bé, thiền viện Trúc Lâm Đại Giác Sa Pa… Những năm gần đây, lại càng có nhiều du khách tìm đến tham quan Du lịch Sa Pa từ khi khu du lịch tâm linh trong quần thể khu du lịch cáp treo Fansipan đi vào hoạt động. Những công trình đền, chùa, đại tượng phật, tượng 18 vị La Hán trên đỉnh Fansipan là một quần thể du lịch tâm linh bề thế, kiến trúc đẹp mắt, vị trí đặt tại nơi linh thiêng, khí trời hội tụ. Các điểm du lịch tâm linh ở Sa Pa cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn liên quan đến Phật giáo nên hàng năm thu hút đông đảo du khách và phật tử bốn phương đến tham quan.

Du khách tham quan trên đỉnh Phan Xi Păng

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch mùa dịch

Tỉnh Lào Cai đã có chính sách mở cửa du lịch từ ngày 6/1/2022. Du khách đến từ các vùng (bản đồ màu khoanh vùng dịch) đều có thể vào du lịch trong địa bàn tỉnh. Tuy nhiên do chính sách mở của thông thoáng này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bùng phát hoặc lây lan dịch covid – 19. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội, quý khách phải luôn ghi nhớ thực hiện các quy định sau:

Thực hiện tuân thủ quy định 5K

  • Đi du lịch theo tour hoặc nhóm gia đình, không tự ý tách đoàn và tiếp xúc với người lạ.
  • Lùi lại lịch trình đi du lịch cho đến khi bạn tiêm đủ vắc-xin ngừa covid-19.
  • Kiểm tra tình hình dịch covid tại điểm đến trước khi khởi hành.
  • Không đi du lịch nếu bạn bị dương tính hoặc tiếp xúc gần với người mắc bênh, hay chưa kết thúc thời gian cách ly.
  • Hãy xét nghiệm cả trước và sau chuyến đi du lịch của bạn.

Chúc các bạn có một chuyến tham quan tới Du lịch Lào Cai nói chung và tới các điểm du lịch tâm linh nói riêng với nhiều kỷ niệm đẹp và an toàn trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022.

Trần Thành Tuân

相关文章

样品计划