Đi chơi lễ hội tuyết Sa Pa 2020 cần chú ý điều gì?

20/12/2020 301 0
Lễ hội tuyết Sa Pa sẽ được tổ chức từ 25 đến 27/2/2020 tại 02, Fansipan, Sa Pa, Lào Cai. Để chuyến đi khám phá tuyết an toàn, thú vị bạn cần chú ý những điều sau
  1. Chuẩn bị trang phục ấm áp

Sa Pa vào đông thời tiết khá lạnh và có sương mù, nhiệt độ dao động từ 3 đến 7 độ. VÌ vậy bạn cần chuẩn bị đủ áo ấm, giày, tất, găng tay, khăn quàng cổ, mũ. Bên cạnh đó bạn nên mang theo áo gió khoác bên ngoài, vừa chống gió vừa chống được sương mù.

  1. Di chuyển bằng cách nào để an toàn

Mùa đông đường từ thành phố Lào Cai lên thị xã Sa Pa có sương mù. Các bạn nên đi xe buýt hoặc đi du lịch theo tour. Hạn chế việc tự lái xe dù là xe máy hay ô tô. Các tài xế chuyên nghiệp họ sẽ có kinh nghiệm đi đường đèo trong sương mù, họ sẽ xử lí tình huống chính xác hơn các bạn lần đầu đi. Nếu bạn muốn tự lái thì nên di chuyển với tốc độ chậm, quan sát cẩn thận, bật đèn vàng khi di chuyển…

  1. Chọn món ăn ấm nóng

Thời tiết Sa Pa trong những ngày lễ hội tuyết giá lạnh, bạn nên chọn những món ăn ấm nóng như: lẩu, phở nóng, thắng cố,… tránh các món ăn lạnh, sống sẽ khiến bạn càng lạnh bụng, khó tiêu. Bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức đồ nướng. Trong tiết trời lạnh giá, ngồi bên bếp than hồng sưởi ấm và nhâm nhi những món nướng nóng hổi thì quả là rất tuyệt vời.

  1. Các vật dụng nhỏ cần mang theo

Bạn đừng quên bỏ qua các vật dụng tuy nhỏ nhưng rất hữu ích trong chuyến đi như: thuốc, kem giữ ẩm, bình nước giữ nhiệt nhỏ, dầu gừng, trà gừng…. Đến vùng cao thay đổi nhiệt độ đột ngột bạn dễ cảm cúm, vì thế trong ba lô luôn có sẵn vài vỉ thuốc sôt, cảm cúm, nhức đầu. Trà gừng hay bình nước giữ nhiệt là cách để bạn giữ ấm cơ thể, bổ sung nước. Bạn không nên uống nước lạnh sẽ khiến thân nhiệt bạn hạ thấp hơn. Ở vùng cao vào mùa đông, nước để bình thường bên ngoài cũng khiên bạn có cảm giác lạnh buốt như nước để trong tủ lạnh. Nên để chủ động bạn mang theo bình nước giữ nhiệt nhỏ bên người để bổ sung nước cần thiết.

  1. Luôn đeo khẩu trang

Lễ hội tuyết thu hút nhiều du khách tới tham quan, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân. Ngoài ra còn giúp bạn chống lại cái lạnh khi đi ngoài đường. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi: Trung tâm Thông Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, điện thoại 02143 871 975 (giờ hành chính). Bạn sẽ đươc tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Phan Phượng

相关文章

样品计划

有趣的旅游