error image error image error image

Giới thiệu các tuyến đi bộ hấp dẫn ở Bắc Hà, Lào Cai

23/12/2020 2416 0
Bắc Hà thu hút du khách bằng vẻ đẹp hoang sơ, với những giá trị văn hóa nguyên vẹn của mình hiện đang trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách. Cùng khám phá 3 tuyến đi bộ hấp dẫn tại đây qua những gợi ý sau:

Ngắm hoàng hôn trên đỉnh Ngải Thầu (xã Na Hối)

Đây lhặng đường đi khá vất vả với nhiều đoạn dốc cao, làm chùn chân bất cứ du khách khỏe mạnh nào, nhưng kết quả nhận được ở cuối chặng đường đó vô cùng mỹ mãn.

Xã Na Hối nằm cách trung tâm thị trấn Bắc Hà khoảng 3km. Dọc đường từ Bắc Hà đi Ngải Thầu, phong cảnh hai bên đường vô cùng hấp dẫn với những thung lũng rợp hoa ngô, những thửa ruộng bậc thang xanh mướt mát trải dài trên sườn núi, và hoa dại mọc khắp nơi trong thung lũng.

Đỉnh Ngải Thầu là điểm dừng chân ngắm hoàng hôn vô cùng tuyệt đẹp. Đỉnh đồi trải dài, không gian rộng, tầm nhìn thoáng về cả bốn hướng, cùng với thảm cỏ non mướt xanh ngắt, những rặng cây sa mộc thẳng tắp in bóng trong nắng chiều, những ngôi nhà sàn nép mình ven thung lũng đủ làm say mê bất cứ du khách nào. 

Chợ phiên Bắc Hà

Đi bộ tại chợ phiên cũng là trải nghiệm thú vị không kém. Từ sáng sớm tới ​15h ngày chủ nhật hàng tuần diễn ra chợ phiên Bắc Hà. Tại đây, du khách có thể thưởng thức nhiều món đặc sản dân dã, mua tặng người thân bạn bè những món đồ lưu niệm hay thức quà vùng cao. Một số món mà bạn nên thưởng thức trong phiên chợ Bắc Hà là phở, thắng cố ngựa - thắng cố trâu, xôi màu, bánh ngô, bánh nếp…

Tại chợ bày bán đủ mọi sản vật của vùng cao như các loại hoa quả, rau, mật ong… hay những dụng cụ cần thiết như: cuốc, xẻng, cày, dao…, nhưng thu hút nhiều nhất vẫn là đồ trang sức đủ mẫu mã và những bộ váy áo thổ cẩm họa tiết sinh động được dệt thủ công của người dân tộc vùng cao Bắc Hà.

Chinh phục núi Ba Mẹ Con

Núi Ba mẹ con nằm ngay trung tâm thị trấn, là biểu trưng cho tình mẫu tử với nhiều truyền thuyết mà người dân bản địa lưu truyền.

Chinh phục đỉnh núi Ba mẹ con sẽ là trải nghiệm mới mẻ cho những bạn ưa thích leo núi. Đến đây, du khách có thể kêt hợp leo núi cùng với tham quan thung lũng hoa, vùng trồng địa lan mới được hình thành ở Bắc Hà. Đỉnh núi cũng là vị trí tốt nhất để bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Bắc hả cũng như các khu vực lân cận. Đặc biệt là mùa hoa mận, hoa mơ cũng như mùa hoa đào sẽ khiến các bạn thêm yêu thiên nhiên, cảnh sắc và con người nơi đây.​

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu