error image error image error image

Những điều cần lưu ý khi du lịch tết

23/12/2020 1406 0
Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài nhất trong năm nên nhiều người thường tranh thủ đi du lịch Tết trong nước hoặc chọn tour du lịch Tết. Tuy nhiên, đây là tháng cao điểm nên chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra.

 Để chuyến hành trình được trọn vẹn và tuyệt vời thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

1. Chọn địa điểm phù hợp

Trước khi bắt đầu bất cứ chuyến du lịch nào bạn cũng nên chọn cho mình địa điểm phù hợp với nhu cầu của gia đình đồng thời tìm hiểu kỹ về địa điểm đó trên internet. Dịp tết thường tập trung đông người nên bạn nên tránh những khu du lịch quá phổ biến, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được các chi phí như ăn uống, phòng khách sạn, phí dịch vụ, vé tham quan…

Với những địa điểm du lịch mới, ít người khám phá bạn nên tìm hiểu kỹ, tham khảo các nhận xét, đánh giá của khách du lịch để có cái nhìn khách quan. Tốt nhất là hỏi thăm người thân, bạn bè nếu họ từng đến nơi bạn dự định đến.

2. Cần book vé và phòng sớm

Tết là thời gian cao điểm du lịch nên hãy lên kế hoạch trước nếu bạn muốn du lịch trong dịp này. Việc đặt phòng hay đặt tour… vào dịp Tết thường khó huỷ hoặc thay đổi (nếu được cũng bị trừ rất nhiều tiền) nêncần cân nhắc về nơi đến, loại phòng, khách sạn, số người đi… để tránh thay đổi gây tốn kém. Bên cạnh đó, cần đặt phòng sớm vì hiện nay khách du lịch có khuynh hướng đặt chỗ rất sớm. Đặt chỗ qua các đại lý, công ty du lịch cũng là một gợi ý hay do các công ty du lịch thường “gom” phòng cho khách của họ với giá “sỉ” nên khách đặt lẻ thường khó đặt trực tiếp với khách sạn, resort, nếu được thì giá cũng cao hơn.

3 Hạn chế mang hành lý cồng kềnh

Việc mang nhiều hành lý chỉ thêm phiền toái và nặng nề, đặc biệt du lịch trong dịp Tết thì điều này càng không nên. Nếu có thể thì hãy cho quần áo và các vật dụng cần thiết một chiếc va li, rồi mang thêm chiếc túi nhỏ hay ba lô bên ngoài là vừa đủ. Với cách này, bạn sẽ di chuyển dễ dàng từ nơi đây sang nơi khác mà không cần suy nghĩ có cần mang theo hay không.

4. Chú ý trong chi tiêu

Tốt nhất bạn nên liệt kê rõ ràng những chi phí sẽ sử dụng trong chuyến đi, điều này cũng giúp bạn quản lý tốt tài chính trong suốt chuyến đi. Để đề phòng những chi phí phát sinh, bạn nên “thủ sẵn” tiền trong tài khoản ATM để ứng biến nhằm giúp cuộc vui không bị gián đoạn đồng thời đây cũng là cách giúp bạn tránh được việc bị mất cắp khi đi du lịch nhưng nơi đông người.

Mong rằng những chia sẻ về những lưu ý khi đi du lịch dịp Tết sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo và an toàn hơn nhé.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu