error image error image error image

Những địa điểm đẹp không nên bỏ qua khi du lịch Y Tý, Bát Xát, Lào CAi

23/12/2020 1990 0
Y Tý – Lào Cai từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch của những tín đồ yêu thích phượt và săn mây với những biển mây bồng bềnh, trắng muốt lững lờ trôi.

Địa điểm đầu tiên hấp dẫn tại Y Tý là Ngã 3 Lũng Pô – nơi con sông Nguyên Giang (Trung Quốc) gặp sông Lũng Pô cùng hoà với nhau chảy vào Việt Nam được gọi là sông Hồng. Bạn có thể đưng ở cột cờ Lũng Pô vị trí cộc mốc biên giới 92 phóng tầm mắt dõi theo những áng mây trôi, ngắm nhìn quê hương bình yên nhưng thấm máu xương của những người lính biên phòng A Mú Sung đã chiến đấu bảo vệ miền biên viễn.

Nếu yêu thích bộ môn leo núi, bạn không nên bỏ qua núi Lảo Thẩn được coi là nóc nhà Y Tý, một nơi lý tưởng để ngắm cảnh mây bay trên đại ngàn và trekking thú vị. Lảo Thẩn hấp dẫn phượt thủ không chỉ ở độ cao mà còn vì vẻ đẹp tự nhiên mê đắm lòng người.

Cầu Thiên Sinh cũng là điểm đến thú vị. Cầu Thiên Sinh nằm ở cuối thôn Lao Chải, cách trung tâm xã Ý Tý gần 10 km. Theo tiếng dân tộc Hà Nhì, cầu có tên là Thiên Sân Shù có nghĩa “trời sinh”. Cầu chỉ ngắn chừng một mét, trước đây là một tảng đá tự nhiên bắc qua khe sâu hun hút, phía dưới là dòng suối Lũng Pô. Cây cầu cũng chính là nơi nối liền Việt Nam - Trung Quốc, bước qua cầu là cột mốc 87 thuộc địa phận Trung Quốc.

Xuôi xuống dưới, bạn có cơ hội ghé thăm A Lù là một xã nằm trên đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, dọc theo con suối Lũng Pô. Thiên nhiên ở A Lù vẫn hoang sơ với những dãy núi cao hùng vĩ, ruộng bậc thang trải vàng bát ngát như những con sóng nối tiếp nhau xô vào ôm lấy những mái nhà đơn sơ giữa chốn núi rừng. Người dân A Lù cũng dễ mến, hiếu khách, nồng hậu.

Sau khi ghé thăm các bản làng người Hà Nhì, Y Tý, bạn nên trải nghiệm phiên chợ vùng cao họp 1 lần vào thứ 7. ở đây, bạn được hoà vào sắc màu rực rỡ của thổ cẩm, váy áo, nông sản. Bạn hãy tranh thủ rinh vài món đồ về làm quà phương xa cho bạn bè, người thân.

Mỗi địa điểm có những thú vị riêng nhưng đều mang màu sắc và hương vị độc đáo mà chỉ Y Tý mới có. Rất đáng để một lần trải nghiệm.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu