error image error image error image

Đến Sa Pa trải nghiệm làm thổ cẩm ở đâu

30/11/2023 219 0
Sa Pa không chỉ nổi tiếng với cảnh quan hùng vĩ mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích nghệ thuật thổ cẩm. Du lịch Lào Cai mách bạn một số địa điểm trải nghiệm làm thổ cẩm trong hành trình du lịch Sa Pa nhé.

Làng thổ cẩm Lan Rừng: nằm ngay trung tâm thị trấn Sa Pa, địa chỉ ngõ 81 Điện Biên Phủ, tổ 1, phường Sa Pả. Nơi này thực sự là điểm dừng chân tuyệt vời cho những ai đam mê các sản phẩm thổ cẩm, muốn tìm hiểu về nghề dệt truyền thống của bà con đồng bào các dân tộc. Các sản phẩm đều làm thủ công rất tinh xảo, được thêu tay và dệt bằng khung cửi. Các mẫu mã hoa văn được lấy nguyên mẫu từ hoa văn của đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Xa Phó…

Làng thổ cẩm Lan Rừng

Bạn còn được tham gia trải nghiệm các công đoạn để tạo ra sản phẩm thổ cẩm như se lanh, dệt vải, may vá, thêu thùa... Các sản phẩm của HTX rất đa dạng và phong phú. Nếu bạn muốn mua  làm quà lưu niệm thì có rất nhiều sự lựa chọn như: Trang phục truyền thống các dân tộc, túi, khăn, gối…. Được tham quan, trải nghiệm lại được tha hồ chụp hình check-in trong không gian sặc sỡ, phong phú với các sản phẩm dễ thương từ bàn tay của bà con đồng bào dân tộc nơi đây, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Các sản phẩm từ thổ cẩm rất phong phú và đa dạng

Làng thổ cẩm Tả Phìn: cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 12km về hướng Đông. Bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn trải nghiệm những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Dao Đỏ với nghề thổ cẩm, nghề lá thuốc tắm nổi tiếng.

Bà con người Dao đỏ quây quần bên nhau thêu thổ cẩm

Đến Tả Phìn vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn  đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh từng nhóm bà con đồng bào nơi đây ngồi quây quần bên nhau thêu thùa và chuyện trò vui vẻ. Với bàn tay khéo léo và óc thẩm mỹ tinh tế, họ đã thêu, dệt nên những tấm vải đủ màu sắc, hoa văn. Bạn cũng có thể cùng trải nghiệm những công đoạn để tạo nên một sản phẩm thổ cẩm không thể hoà lẫn được với bất cứ sản phẩm thổ cẩm của vùng nào. Các sản phẩm thổ cẩm làm ra có thể bán trực tiếp cho khách hoặc có thể bán gián tiếp cho du khách thông qua các quầy thổ cẩm, các cửa hàng bán đồ lưu niệm Sa Pa.

Trong hành trình du lịch khám phá Sa Pa, bạn hãy sắp xếp lịch trình để đến khám phá, trải nghiệm các công đoạn làm thổ cẩm của bà con các dân tộc nơi đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có nhiều kỷ niệm khó quên.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu