error image error image error image

Đặc sản gà đen Bắc Hà

06/12/2023 466 0
Nhắc đến ẩm thực vùng cao nguyên trắng Bắc Hà, một trong những món ăn đặc sản tốt cho sức khoẻ được du khách yêu thích và săn tìm, đó chính là thịt gà đen.

 

 

Hình ảnh gà đen Bắc Hà

Gà đen hay gà H’Mông Bắc Hà là một giống gà bản địa, được người dân Bắc Hà gìn giữ giống từ xa xưa cho đến tận bây giờ. Gà đen Bắc Hà có đặc điểm đặc trưng dễ phân biệt với các giống gà khác như mào đen, da đen, chân gà đen nhỏ và chỉ có 4 ngón. Gà đen có vóc dáng nhỏ gọn được nuôi, chăn thả trong môi trường tự nhiên tại bản làng.

Món gà đen Bắc Hà luộc chấm với muối tiêu chanh

Ở Bắc Hà, gà đen có thể chế biến ra nhiều món như gà đen hầm thuốc bắc, phở gà đen Bắc Hà, lẩu gà đen, gà đen nướng mật ong…song món ăn đơn giản mà giữ được trọn vẹn hương vị nhất vẫn là gà luộc chấm muối tiêu chanh. Thịt gà đen săn chắc và có mùi thơm đặc trưng, mềm ngọt và đậm đà, ngon không cưỡng nổỉ. Không những là nguyên liệu để tạo ra những món ăn vùng cao đặc trưng thơm ngon bậc nhất, các món ăn được chế biến từ gà đen giúp tầm bổ cơ thể khoẻ mạnh và tăng cường sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật.

Món lẩu gà đen được du khách yêu thích

Nếu có dịp, hãy đến Bắc Hà và thưởng thức loại gà đặc sản cùng những món ăn mang đậm hương vị truyền thống Tây Bắc nơi đây nhé.

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nữa về thông tin du lịch Lào Cai, vui lòng liên hệ Du lịch Lào Cai qua Hotline 02143871975 (giờ hành chính) hoặc facebook fanpage Du lịch Lào Cai tại địa chỉ fakebook.com/visit.laocai

Duy Cơ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu