error image error image error image

Tham quan trải nghiệm kết hợp thể thao tại Bắc Hà

29/08/2023 1038 0
Bắc Hà là điểm du lịch hấp dẫn, với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nguyên sơ, văn hóa đặc sắc, sở hữu nhiều di tích, di sản lâu đời. Đây là điểm hấp dẫn để du khách tham quan trải nghiệm kết hợp với thể thao tại Bắc Hà.

Sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp trên địa bàn huyện Bắc Hà là một trong những hoạt động cốt lõi nằm trong chương trình hợp tác giữa cùng Nouvelle-Aquitaine (CH Pháp) và tỉnh Lào Cai (Việt Nam). Dựa trên các chuyến khảo sát thực địa, các chuyên gia Pháp đã nhận ra tiềm năng, cơ hội phát triển du lịch thể thao trên địa bàn huyện Bắc Hà. Huyện Bắc Hà có đầy đủ các tiềm năng về văn hóa, giá trị cảnh quan và thiên nhiên ưu đãi để tổ chức các sản phẩm du lịch thể thao khép kín và có tính khả thi để đưa vào khai thác lâu dài.

Tiếp nối thành công của Giải du lịch thể thao năm 2022, Giải du lịch thể thao tổng hợp (Bac H’Adventure) lần thứ 2 năm 2023 trong dịp Festival cao nguyên trắng Bắc Hà - chuỗi sự kiện mùa Thu Đông 2023 sẽ diễn ra vào 1/9-3/9/2023, với nhiều nội dung và hoạt động hấp dẫn.

Chạy giữa mùa vàng Bắc Hà

          Đến với giải du lịch thể thao tổng hợp Bắc Hà năm 2023 du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của giải thể thao, trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo của người đồng bào vùng cao Bắc Hà, tham gia môn thi đấu thể thao của giải giữa mùa vàng Bắc Hà như: chạy bộ, đạp xe, chèo thuyền Kayak…

Chèo thuyền Kayak trên dòng sông Chảy

          Trên cung đường trải nghiệm sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp, quý du khách sẽ được khám phá cuộc sống sinh hoạt hàng ngày vô cùng sinh động của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống ở Bắc Hà. Những mục đích ganh đua của cuộc thi có thể sẽ được du khách bỏ qua để tận hưởng vẻ đẹp bình dị, thuần khiết khi đi qua bản làng của người Mông hoa, người Tày, người Nùng…sinh sống dọc theo các cung đường của sản phẩm du lịch thể thao tổng hợp.

Ruộng bạc thang tuyệt đẹp trên cùng đường đua

         Những ngôi nhà trình tường của đồng bào Mông, những ruộng lúa chín vàng, nướng ngô xanh mướt, những con đường mòn nhỏ bên rừng thông …sẽ khiến cho hành trình của du khách thêm phần thơ mộng. Giải du lịch thể thao tổng hợp Bắc Hà chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm ấn tượng, khó quên đối với du khách.

Nguyễn Văn Kính

         

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu