error image error image error image

NHIỀU HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ ĐẶC SẮC SẼ ĐƯỢC DIỄN RA TẠI LỄ HỘI LÀNG SEN NĂM 2023

12/05/2023 1272 0
Nhân dịp kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2023), Lễ hội Làng Sen được tỉnh Nghệ An tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lễ hội Làng Sen được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 19/5/2023. Thông qua Lễ hội Làng Sen để tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ đó quảng bá hình ảnh Nghệ An với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Lễ hội được tổ chức từ ngày 15 đến hết ngày 19/5/2023 với chủ đề tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và giá trị văn hoá Làng Sen, quê hương Nam Đàn; ca ngợi quê hương Nghệ An “ Đổi mới, Hội nhập và Phát triển”, gồm các hoạt động như: Lễ khai mạc diễn ra tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn; Lễ tổng kết tại Quảng trường Hồ Chí Minh; các hoạt động văn hoá nghệ thuật, thể thao, du lịch, ẩm thực tại thành phố Vinh, huyện Nam Đàn, thị xã Cửa Lò và các huyện/thị trong tỉnh. Chi tiết mời xem tại đây.

Lễ hội Làng Sen thể hiện lòng trân trọng, tôn vinh những hy sinh thầm lặng và vĩ đại của chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện niềm tự hào, sự biết ơn vô hạn của nhân dân với Bác. Mỗi người dân Nghệ An nói riêng và cả đất nước Việt Nam nói chung luôn vinh dự và tự hào về truyền thống lịch sử, văn hoá, yêu nước và cách mạng của quê hương. Tự hào khi mảnh đất này đã sinh thành một vĩ nhân kiệt xuất, Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Nguyễn Thị Như Ngọc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu