error image error image error image

Nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban – Điện Biên năm 2024

16/03/2024 198 0
Lễ hội Hoa Ban được tổ chức gắn với Khai mạc Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên năm 2024 với chủ đề “Về miền Hoa Ban” diễn ra từ ngày 13-18/3/2024 với nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn.

Lễ hội mang đến không gian văn hóa đa sắc màu, mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, các hoạt động chính trong khuôn khổ Lễ hội, gồm:

Lễ dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ; Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ 2024 với Chủ đề: “về miền Hoa Ban” với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn bắn pháo hoa nổ rực rỡ dự kiến diễn ra vào 19 giờ 30 phút ngày 16/3 tại Quảng Trường 7-5 thành phố Điện Biên Phủ.

Các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2024 bao gồm: Cuộc thi ảnh “Lung linh miền Hoa Ban”, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc, Liên hoan Nghệ thuật Xòe Thái và Nghệ thuật Khèn Mông, trưng bàỵ giới thiệu văn hóa truyền thống của địa phương; hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao, gồm các môn giao lưu, thi đấu: Tung còn, Giã bánh dày, kéo co…và các hoạt động thể thao trải nghiệm: Bịt, mắt, dập niêu, bấp bênh…..

Hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch; không gian văn hóa vùng cao. Đặc biệt, liên hoan Nghệ thuật Xòe Thái và Nghệ thuật Khèn Mông lần đầu tiên được tổ chức quy mô cấp tỉnh mở rộng do các nghệ nhân, diễn viên tỉnh Điện Biên và mời các tỉnh Tây Bắc: Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang... có nghệ thuật múa xoè Thái, khèn Mông tham gia.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng được tổ chức tại các huyện như: Lễ hội Thành Bản Phủ tại huyện Điện Biên (tháng 4), Tết Té nước (Bun Huột Nậm) tại huyện Điện Biên (tháng 4), Lễ Gạ Ma Thú tại huyện Mường Nhé (tháng 4)...

Lễ hội Hoa Ban đã trở thành sản phẩm, thương hiệu du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên, được nhân dân các dân tộc trong tỉnh đón nhận, đã và đang tạo được sức hấp dẫn đối với đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu