error image error image error image

Mê mẩn ngắm mùa nước đổ Sa Pa

11/05/2024 347 0
Bất cứ ai khi đến Sa Pa cũng đều ấn tượng bởi vẻ đẹp hùng vỹ và say đắm lòng người bởi những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ.

Vào tháng 5 và tháng 6 – dịp đầu hè là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, có những thửa cao vút như nối tận lên trời, khiến bao du khách mê mẩn, lưu luyến mãi không rời.

Mùa nước đổ bản Tả Van – Sa Pa

Với đôi bàn tay cần mẫn của đồng bào các dân tộc nơi đây, những thửa ruộng bậc thang Sa Pa kỳ vỹ đã có từ hàng trăm năm nay, được làm ở những triền đồi, sườn núi. Sau khi chọn được khu đất ưng ý, họ bắt tay vào làm ruộng bậc thang bằng sự sáng tạo đầy nghệ thuật. Họ cuốc đất đắp bờ tạo các thửa ruộng nhỏ nối tiếp nhau. Bờ ruộng được đắp chắc chắn, tùy theo thửa mà có bờ to hay nhỏ để giữ nước và đi lại thăm ruộng cho thuận tiện. Ruộng bậc thang có nhiều bậc, mỗi bậc là một thửa ruộng nhỏ, các bậc nối tiếp nhau, càng nhiều bậc thì càng thể hiện con mắt và kỹ năng của chủ khu ruộng.

Những thửa ruộng bậc thang lóng lánh nước phản chiếu cả một bầu trời trong xanh, phản chiếu khung cảnh núi đồi, trông tựa như những bức tranh điêu khắc phong cảnh khổng lồ với những đường nét uốn lượn mềm mại, thơ mộng. Đúng là những tác phẩm nghệ thuật của đồng bào vùng cao Sa Pa được mệnh danh là các “họa sĩ chân đất” đã tạo nên. Bạn có thể chiêm ngưỡng và chụp hình check-in với những cánh đồng bậc thang rộng hàng trăm héc ta ở Tả Van, Lao Chải, Tả Phìn, Suối Thầu, Tả Giàng Phình…

Bình yên mùa nước đổ

Ruộng bậc thang Sa Pa được mạng thông tin du lịch quốc tế Touropia bình chọn là 1 trong 11 ruộng bậc thang đẹp nhất và kỳ vỹ nhất thế giới. Trang web về môi trường Mother Nature cũng đã giới thiệu 30 điểm đến được cho là đẹp nhất trên Trái đất, trong đó có ruộng bậc thang Sa Pa của Việt Nam.

Bạn hãy lên lịch trình đến Sa Pa ngắm mùa nước đổ, chắc chắn chuyến đi của bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với những khung hình tuyệt đẹp.

Lưu Vân Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu