error image error image error image

Khai mạc lễ hội mùa hè – Chương trình khởi động chuỗi sự kiện hướng tới kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

05/03/2023 1893 0
Vào 20h00 ngày 3/3/2023 tại Sân Quần thị xã Sa Pa, Lễ hội mùa hè Sa Pa chính thức khai mạc. Đây là Chương trình khởi động chuỗi sự kiện hướng tới kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, với nhiều hoạt động hấp dẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo.

Để kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ có chuỗi các sự kiện đặc biệt hấp dẫn diễn ra trong năm nay. Chuỗi sự kiện  được bắt đầu với đêm khai mạc Lễ hội mùa hè. Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt CHÀO HÈ và khởi động chuỗi kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Việt Hoàn , Tân Nhàn , Vĩnh Tiến , Kiều Dung kết hợp với các tiết mục của các nghệ sỹ - nghệ nhân tỉnh Lào Cai và thị xã.

Tại Lễ khai mạc đã giới thiệu chuỗi sự kiện hưởng ứng 120 năm du lịch Sa Pa và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn thị xã: “Chung tay xây dựng thương hiệu Sa Pa- Khu du lịch quốc gia Sa Pa Sạch -  Đẹp – Văn Minh”; Vận động sáng tác văn học về Sa Pa”.

 Đêm khai mạc thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia với nhiều hoạt động khắc họa nét đặc trưng văn hóa độc đáo của địa phương. Đây cũng là cơ hội để du khách có thể cảm nhận nét văn hoá đặc trưng, được tìm hiểu các di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và thưởng thức các chương trình văn nghệ đặc sắc gồm các làn điệu dân ca, dân vũ của cộng đồng các dân tộc thiểu số, những ca khúc và vũ điệu đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Sa Pa.

Sau lễ khai mạc, sẽ diễn chuỗi sự kiện hấp dẫn hướng tới kỉ niệm 120 năm du lịch Sa Pa như: lễ hội đền Mẫu Sơn – Mẫu Thượng và Mẫu Fansipan, ngày hội văn hóa các dân tộc tại thị xã Sa Pa lần thứ I, lễ hội tình yêu và Festival hoa Hồng, hoa Fansipan, lễ hội “Mộng mị Sa Pa”, lễ hội Vó ngựa trên mây lần thứ 6, Giải chạy Sa Pa mùa nước đổ,…. Các chương trình này sẽ góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc và phát huy giá trị di sản văn hóa riêng của Sa Pa đồng thời thu hút ngày càng nhiểu du khách đến với Sa Pa.

Đỗ Hoa

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu