error image error image error image

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông”

27/11/2022 1484 0
Tối ngày 26/11/2022 Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” đã khai mạc tại quảng trường trước dinh Hoàng A Tưởng.

Sở Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Bắc Hà tổ chức Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với  chủ đề “Nghiêng say mùa Đông”  đã thu hút được đông đảo du khách và bà con nhân dân đến xem và cổ vũ. Chương trình khai mạc được diễn ra với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ chuyên nghiệp của đoàn nghệ thuật tỉnh Lào Cai, cùng các nghệ nhân đến từ các xã. Đặc biệt hơn trong chương trình nghệ thuật khai mạc Festival còn những tiết mục nghệ thuật mang âm hưởng kết nối nghệ thật văn hóa truyền thống và hiện đại do nghệ nhân biểu diễn được nghệ sĩ Ngô Hồng Quang dàn dựng.

 Sự kiện Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với  chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” lần này còn có nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn như: Hội thi tay nghề thêu may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc tỉnh Lào Cai; chương trình “Tinh hoa Văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Bắc Hà”; Chương trình “Thung lũng hoa – rực rỡ vùng cao, tại  thôn San Bay xã Thải Giàng Phố và chương trình trải nghiệm chợ văn hóa Bắc Hà và các nét đặc sắc của các bản làng du lịch Bắc Hà như vườn chè cổ thụ Hoàng Thu Phố, cây Nghiến 1000 tuổi Cốc Ly, đi thuyền sông Chảy xã Bảo Nhai… Ngoài ra du khách còn được tham quan tìm hiểu về lịch sử kiến trúc dinh Hoàng A Tưởng cùng nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn cũng được tổ chức trong dinh trong dịp lễ hội lần này.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” là một chương trình quan trọng nhằm tạo tạo sản phẩm du lịch đặc sắc, phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc Bắc Hà, thu hút du khách, phục hồi du lịch sau đại dịch.

Kim Anh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu