error image error image error image

Kết quả chung kết đua ngựa Bắc Hà năm 2024

10/06/2024 130 0
Sáng 08/6/2024 tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà đã diễn ra vòng chung kết giải đua ngựa lần thứ 17 với sự tham gia của các nài ngựa hết sức sôi động và kịch tính.

Tham dự cuộc tranh tài có 32 nài ngựa đến từ các các xã của huyện Bắc Hà, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai và huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Được chia làm 8 lượt thi đấu loại trực tiếp ở các vòng để chọn ra các vận động viên lọt vào vòng 1/16; cuối cùng chọn ra 4 nài ngựa xuất sắc nhất vào thi vòng chung kết.

Các nài ngựa tranh tài đầy kịch tính

          Bước vào vòng chung kết với 4 vận động viên 02 vận động viên đến từ Bát Xát, 02 vận động viên Bắc Hà. Trận đấu tại vòng chung kết diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, nóng bỏng đầy kịch tính với sự cổ vũ, hô hào nhiệt tình của hàng chục nghìn khán giả. Các vận động viên đã trải qua ba vòng đua với cự ly 1.500m.

Kịch tính vòng chung kết

          Kết thúc vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên đứng thứ nhất Tráng A Giờ (huyện Bát Xát) về đích đầu tiên; vận động viên Tráng A Ma (huyện Bát Xát) về đích thứ 2; vận động viên Giàng Seo Vư (Thải Giàng Phố) về đích thứ 3 và Nông Văn Toàn (xã Hoàng Thu Phố) huyện Bắc Hà về đích thứ 4.

Trao giải cho các vận động viên đạt thành tích

          Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà được tổ chức ngoài việc gìn giữ, bảo tồn được những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, thông qua đó còn giúp người dân rèn luyện sức khỏe, tăng niềm tự hào dân tộc.

Vũ Khánh

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu